Một ngày của ông bố làm CEO

Nhật ký làm cha mẹ   Có bố đây! | 09:34 - 29/01/2018

Cân bằng cuộc sống - công việc chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng Steve Hafner - CEO một hãng phần mềm tại Mỹ vẫn hoàn thành việc này khá tốt.

Một ngày của ông bố làm CEO

"Cân bằng cuộc sống - công việc sẽ giúp bạn hoàn thành nhiều việc quan trọng, và không để lãng phí thời gian dành cho gia đình", Steve Hafner (47 tuổi) cho biết. Anh hiện là CEO hãng phần mềm Kayak Software (Mỹ), có 4 cô con gái - 3 với vợ cũ và một mới 10 tháng tuổi với vợ sắp cưới. Wall Street Journal đã ghi lại những việc làm trong một ngày của ông bố CEO này.

Một ngày của ông bố làm CEO

7h10 sáng: Hafner lái xe đưa con gái Sloane - 11 tuổi đến trường. Mỗi đầu học kỳ, anh lại điền vào lịch tất cả sự kiện quan trọng với 3 con gái lớn, như các buổi diễn ở trường, kỳ nghỉ và các giải thể thao. Sau đó, anh sẽ sắp xếp nghỉ làm vào những dịp này.

Một ngày của ông bố làm CEO

8h29: Sau khi đưa con đi học, Hafner đến phòng tập với huấn luyện viên riêng tại Westport, Connecticut. Thỉnh thoảng, anh không về nhà và đi thẳng tới văn phòng khi tập xong.

Một ngày của ông bố làm CEO

10h11: Hafner tổ chức một cuộc họp sáng tại trụ sở Kayak ở Stamford, Connecticut. CEO này cho biết từ khi đi làm, anh đã học được cách giảm số giờ làm một tuần từ 80 tiếng xuống 65 hiện tại.

Một ngày của ông bố làm CEO

11h11: Hafner bắt đầu gọi điện thoại. Anh cũng có thể làm việc từ nhà, hoặc nghỉ làm sớm để đón con gái về, sau đó dùng laptop hoàn thành nốt công việc. Với thời gian biểu linh hoạt, anh có thể hoàn thành việc dễ dàng.

Một ngày của ông bố làm CEO

12h12: Hafner ăn trưa với các nhân viên trong công ty trước khi quay lại làm việc vào buổi chiều.

Một ngày của ông bố làm CEO

16h25: Hafner dành thời gian cho vợ sắp cưới - Staci và con gái của họ tại nhà riêng ở Norwalk. Cả 3 thường đi du lịch với nhau. Con gái nhỏ của họ đã có chuyến đi châu Âu đầu tiên từ khi mới 5 tuần tuổi. Hafner khẳng định thành công trong công việc không có nghĩa anh bỏ bê thời gian cho gia đình. "Tôi yêu công việc. Tôi yêu Kayak. Nhưng nó không phải tất cả với tôi", anh nói.

Hà Thu | Vnexpress

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Ông bố Hà Nội kể lại giây phút thót tim 'thấy tử thần mang con đi'

15:15 - 21/02/2018

Ngày 29 Tết, cả gia đình anh Bùi Ngọc Minh đứng tim khi cậu con trai 11 tháng tuổi tím tái cả người, không thở được.

Cứ nghĩ con mọc răng là bình thường, ai ngờ suýt mất con mãi mãi

08:51 - 19/02/2018

Cứ nghĩ con mọc răng là chuyện bình thường, ai ngờ đấy lại là lý do khiến anh Bùi Ngọc Minh suýt mất con mãi mãi.

Chuyện của những sản phụ sinh con đúng thời khắc giao thừa năm Mậu Tuất 2018

14:30 - 16/02/2018

Bé trai nặng 3.800 gram, con một sản phụ tại quận 10 (TP.HCM) đã trở thành công dân đầu tiên của Sài Gòn trong năm Mậu Tuất 2018.

Cặp đôi thực hiện bộ ảnh kì lạ với phôi thai ba đứa trẻ

13:27 - 15/02/2018

Samantha và Mickey Clark đến từ Portland, Oregon, Mỹ thực hiện một bộ ảnh với phôi thai ba em bé để đông lạnh trước khi chúng được đưa đến bệnh viện.

9 bố con song hành trên bục giảng Đại học

18:33 - 14/02/2018

Một ngày cuối năm, tiếp chúng tôi tại căn hộ tập thể ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Lân Cường đã kể nhiều câu chuyện sâu sắc về cách dạy dỗ con cái trong gia đình dòng họ Nguyễn Lân. Nhà đông con lại nghèo khó nhưng bằng tình yêu thương mà Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư Nguyễn Lân đã truyền thụ cho các con của mình tinh thần tự giác, chăm chỉ và luôn lấy chữ hiếu, chữ đức làm trọng. Báo Gia đình & Xã hội Xuân Mậu Tuất trân trọng giới thiệu bài viết của một trong số những người con của cụ Nguyễn Lân, PGS.TS Nguyễn Lân Cường.