Tết nhất đã không biết nấu ăn thì đừng cố thể hiện, toàn "tai nạn" khó đỡ thôi

Khoe và ngắm   Ngắm | 20:29 - 05/02/2018

Nhìn những "thảm hoạ bếp núc" này mà không khỏi lo ngại. Thôi thì nếu đã không biết nấu nướng tốt nhất là cứ tránh xa cái bếp ra, kẻo đầu năm đầu tháng đã bị quở thì lại mất vui nhé!

Tết đến chính là dịp để những "thần bếp" thể hiện tài năng của mình, tuy nhiên đây cũng chính là dịp ám ảnh nhất đối với những nhân vật cả năm không bước vào bếp quá 5 lần. Mù tịt nấu nướng là thế nhưng khổ nỗi từ bố mẹ, ông bà cho đến họ hàng gần xa, ai cũng muốn "ép" mình nấu nấu nướng nướng cho bằng "con gái nhà người ta".

Tuy nhiên người ta nói cấm có sai, cứ cái gì cố quá thì sớm muộn cũng sẽ thành "quá cố". Chính vì những lần "thử thách tài nghệ" như thế mà đã sinh ra không biết bao nhiêu là tình huống dở khóc dở cười trong bếp: nhẹ thì không biết lặt rau, không biết nêm nếm gia vị, nặng hơn thì cắt bánh chưng thành 800 mảnh khác nhau hay đem hẳn cả một con gà còn nguyên bộ lông... đi luộc. 

Thôi thì nếu đã không tự tin thì tốt nhất là cứ đứng nhìn rồi học hỏi dần, chớ vội xông pha "chiến trường" nếu không muốn mới đầu năm mà đã bị "quở hội đồng" như những nhân vật dưới đây nhé! 

Không hiểu đây là món đậu chiên hay là đậu khét nữa! 

Thật sự dở khóc dở cười. Không biết ai là người tạo nên "tác phẩm" khó đỡ này nữa... 

Ăn đồ tự nhiên là tốt, nhưng "tự nhiên" đến mức không thèm làm cá như thế này thì thôi xin nhận một lạy!

Muốn tiết kiệm nên luộc trứng không bỏ nước vào, ai dè cháy luôn cái nồi, hư hết trứng và còn bị cả nhà "dè bỉu". Lần sau đừng nấu ăn nữa nhé bạn gì đó ơi! 

Không biết ai sẽ can đảm thử qua món trứng chiên nguyên vỏ này đây? 

Đỉnh cao của nấu ăn là đây! Biết đâu sắp tới sẽ có trend nấu súp lơ nguyên cây không chừng..

 

Thị kho trứng đậu là ngon lắm, nhưng mình nên cắt miếng đậu bé hơn và chịu khó bóc vỏ trứng chút cho đỡ mông lung nhỉ? 

Canh cua theo nghĩa đen là đây chứ đâu. Bỏ nguyên con cua vào nồi canh thế kia cơ mà! 

Làm thế nào có thể rang lạc đến mức cháy đen cả nồi lẫn lạc nhưng phần giữa vẫn bình thường thế kia vậy? 

Hi vọng rằng nếu sau này cô gái này có chồng thì anh ấy sẽ là một người biết nấu ăn. Chứ nhìn vào tô canh cà chua đậu phụ trứng... luộc thế kia thì đúng là không có hi vọng gì 

ANGELA SƯƠNG SA | Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Loạt ảnh "biến hình" của chị em khi ở nhà với ra đường: Quan trọng nhất vẫn là thần thái!

22:19 - 20/02/2018

Đừng bao giờ xem thường sức mạnh nhan sắc lúc đã lên đồ, lồng lộn của chị em mỗi lúc ra đường đi chơi!

Chó cảnh diện thời trang 'sang chảnh' tung tăng dạo phố

19:13 - 19/02/2018

Vài năm gần đây, số lượng người nuôi chó cảnh ở Việt Nam ngày một tăng. Không như xưa, chó cảnh không chỉ giữ nhà mà còn là bạn cưng của gia chủ đến độ cũng được diện trang phục đủ kiểu dạo chơi khắp phố.

Không thể tưởng tượng tài sản của 10 người giàu nhất thế giới

22:07 - 17/02/2018

Để vào nhóm 10 người giàu nhất thế giới, bạn cần có khối tài sản ít nhất là 51,9 tỉ USD (hơn 1,1 triệu tỉ VNĐ). Phần lớn các tỷ phú trong danh sách này là những người tự lập tự lập, những người xây dựng đế chế kinh doanh về công nghệ, tài chính, thời trang và thể thao. Một vài người có cổ phần thừa kế trong các công ty gia đình.

Chân dung các 'sao' cún cưng nổi nhất mạng xã hội

20:14 - 16/02/2018

Boo, Maru Taro hay Marnie là những cún cưng được nhiều người theo dõi nhất trên các mạng xã hội như Facebook hay Instagram trong nhiều năm qua.

Những câu chuyện về loài chó khiến con người rơi nước mắt

08:38 - 16/02/2018

Đợi người chủ ở ga tàu nhiều năm, nằm bên mộ chủ nhân hay nằm bảo vệ xác bạn... là những câu chuyện xúc động về loài vật trung thành này.