10 điều quan trọng cha mẹ nhất định phải dạy con

(lamchame.vn) - Nếu muốn con trở thành người tốt bụng, trung thực và thông minh, bạn hãy tập trung dạy con 10 điều sau ngay từ khi con còn nhỏ.

Nếu muốn con gái lớn lên kiêu hãnh như một đóa hoa, bố mẹ hãy dạy con ghi  nhớ thật kỹ 10 điều sau

Tất cả chúng ta đều dành thời gian lo lắng về việc con sẽ ứng xử thế nào trong một thế giới thay đổi chóng mặt,... Chúng ta thường phải suy nghĩ rất nhiều về những gì con cái chúng ta có thể gặp phải khi chúng trưởng thành.

Tâm trí của các bậc phụ huynh thường hướng tới những thứ như tài khoản tiết kiệm - khoản đầu tư quan trọng nhất cho con cái. Nhưng trên thực tế, khoản đầu tư tốt nhất cho con không phải là một khoản thừa kế lớn. Việc đảm bảo chúng có những kỹ năng cần thiết để hoạt động và phát triển trong thế giới tương lai sẽ giúp chúng sẵn sàng cho cuộc sống.

Cha mẹ nên xem xét những cách khác để đầu tư vào tương lai của con mình. Một chút hỗ trợ tài chính cho con có thể sẽ luôn là mục tiêu của hầu hết các bậc cha mẹ. Nhưng cũng có những cách khác để đầu tư dài hạn mà không tốn tiền.

Giáo dục là điều quan trọng nhất

10 điều quan trọng cha mẹ nhất định phải dạy con - Ảnh 1.

Cung cấp cho con nền giáo dục tốt nhất ngày càng trở nên quan trọng đối với các bậc cha mẹ. Điều này thường có nghĩa là bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn trong những năm đầu đời của con để chuẩn bị cho sự thịnh vượng trong tương lai.

Phát triển thói quen lành mạnh

Phát triển những thói quen lành mạnh ngay từ khi còn nhỏ là một trong những cách tốt nhất để đầu tư vào tương lai của con.

Bắt đầu bằng cách thiết lập các ranh giới khuyến khích con ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh và năng động. Điều đó có nghĩa là giúp con tránh xa các thiết bị công nghệ để dành thời gian cho hoạt động khác, chẳng hạn như cùng nhau nấu những bữa ăn bổ dưỡng, cùng gia đình đạp xe hoặc ra ngoài đá bóng.

Dạy con có trách nhiệm với tiền bạc

Trong giai đoạn số hóa, tiền mặt ít được sử dụng, hầu hết trẻ em đều đánh giá rất thấp về giá trị của đồng tiền. Nếu không học một số kiến thức cơ bản về tài chính, khi được thả lỏng trong thế giới thực, con cái chúng ta có khả năng chìm hơn là bơi.

Hãy dạy con một số kỹ năng lập ngân sách cơ bản, điều này sẽ giúp con hình thành thói quen không lãng phí tiền bạc và tôn trọng giá trị của nó.

Bạn cũng có thể muốn chia sẻ với con một số khoản đầu tư dành cho trẻ em để giúp khoản tiết kiệm của con tăng lên.

Cho con làm việc nhà

Từ giặt giũ đến cắt cỏ hay dọn giường,... những công việc đơn giản hàng ngày giúp trẻ thấu hiểu các bài học cuộc sống.

Bạn sẽ không chỉ dạy con giá trị của sự chăm chỉ mà còn giúp con hiểu được sức mạnh của việc hợp tác để hoàn thành công việc.

Khuyến khích con cư xử có trách nhiệm với môi trường

10 điều quan trọng cha mẹ nhất định phải dạy con - Ảnh 2.

Bắt đầu với những điều đơn giản như phân loại rác, tái chế rác tại nhà,... Ngoài ra, cha mẹ cũng nên cân nhắc để con tham gia vào các dự án và nỗ lực của cộng đồng địa phương nhằm bảo vệ môi trường.

Bằng cách đó, con sẽ học được rằng đó là trách nhiệm rộng lớn hơn đối với chúng, không chỉ trong giới hạn nhà mình. Hãy coi đây là một khoản đầu tư dài hạn cho con và các thế hệ tương lai.

Đọc sách hàng ngày

Đọc sách đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của con bạn. Nó là nền tảng cho rất nhiều thứ: Học giỏi ở trường, giao tiếp với người khác, giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định, phát triển tính độc lập, quản lý tiền bạc và làm việc.

Bắt đầu thói quen đọc sách hàng ngày sớm là một dấu hiệu tốt cho sự thành công trong tương lai.

Đăng ký tham gia các hoạt động thể thao hoặc làm việc nhóm

Sức mạnh của tinh thần đồng đội và khả năng hoạt động nhóm là một kỹ năng có giá trị. Và kỹ năng này có thể được trau dồi theo cách khá tự nhiên. Tham gia vào đội hoặc nhóm theo cách vui vẻ, thú vị sẽ khiến trẻ cảm thấy thích thú.

Khuyến khích theo đuổi sáng tạo

Các hoạt động sáng tạo bao gồm cả âm nhạc giúp con bạn phát triển kỹ năng tư duy. Nó cho phép trẻ thử những ý tưởng mới và cách suy nghĩ mới mà không sợ phạm sai lầm.

Ngoài ra, việc sử dụng bán cầu não phải sẽ rất tốt cho các kỹ năng như giải quyết vấn đề, tạo ra ý tưởng mới và tư duy độc đáo.

Hòa nhập xã hội

Xã hội hóa cho phép con học cách giao tiếp với những người khác bên ngoài gia đình của mình. Thêm vào đó, hòa nhập xã hội giúp con hiểu được việc chấp nhận rủi ro, cách lắng nghe và thấu hiểu người khác.

Cho con cơ hội... buồn chán

Trong cuộc sống dày đặc hoạt động, chúng ta hầu như không có nhiều thời gian rảnh thực sự. Vì thế, cho con cơ hội để cảm thấy buồn chán là một cách chắc chắn để khiến não hoạt động tích cực và khơi nguồn sáng tạo.

Hãy kiên trì với thói quen này. Và chẳng bao lâu sau, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy điều kỳ diệu xảy ra khi con tự cho mình không gian và thời gian để tâm trí được nghỉ ngơi.

Theo futurityinvest.com.au 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang