12 người chết thảm vì lũ ngập tàu ở TQ: Điện thoại sập nguồn, 500 người tuyệt vọng "Nước tới ngực! Kết thúc rồi!"

Khoảng cách một ga tàu điện ngầm đã trở thành thử thách sinh tử đối với hàng trăm người trên tàu.

Khoảng cách một ga tàu điện ngầm đã trở thành thử thách sinh tử đối với hàng trăm người trên tàu, thật không may, 12 người trong số 500 người bị mắc kẹt đã thiệt mạng và ga đường Shakou thuộc tuyến tàu điện ngầm Trịnh Châu trở thành điểm đến mà họ không bao giờ có thể tới được.

MƯA KỈ LỤC

Thành phố Trịnh Châu cũng đã phá kỷ lục lượng mưa trong một ngày của chính mình, đạt mức cao nhất kể từ khi Trạm khí tượng của Trịnh Châu được thành lập vào năm 1951.

Vào tối 20/7, ga Wulongkou của tuyến tàu điện ngầm Trịnh Châu số 5 và các khu vực lân cận đã xảy ra tình trạng tích nước nghiêm trọng, đến 18h, nước đọng đã phá vỡ tường chắn của lối ra vào và tràn xuống hầm dưới lòng đất khiến chuyến tàu điện ngầm Trịnh Châu số 5 phải dừng lại, hành khách bị mắc kẹt bên trong các toa tàu.

Ngay sau đó, các tin tức và video của tuyến tàu số 5 liên tục được lan truyền trên mạng. Hình ảnh cho thấy nước trong các toa dâng đến ngực và thậm chí cả đầu hành khách.

12 người chết thảm vì lũ ngập tàu ở TQ: Điện thoại sập nguồn, 500 người tuyệt vọng Nước tới ngực! Kết thúc rồi! - Ảnh 1.

TÌNH HÌNH ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC

18h01: "Tàu bị ngập nước. Tôi hơi sợ. Chúng tôi đã bị mắc kẹt," một hành khách trên tàu điện ngầm đã gửi tin nhắn cầu cứu tới một người bạn. Từ đoạn video vào thời điểm đó, nước chỉ bắt đầu tràn vào toa tàu và tới giày người bên trong.

"Không có nhà ga nào xung quanh, chúng tôi không thể ra ngoài." Vào thời điểm đó, tàu điện ngầm đã buộc phải dừng lại và hành khách bị mắc kẹt bên trong.

Qua kính, có thể thấy mực nước bên trong đường hầm ở bên ngoài toa tàu đang từ từ dâng lên, chiếc tàu điện giống như một con tàu ngầm từ từ lặn xuống đáy, nước bắt đầu tràn vào bên trong từ các khe cửa.

12 người chết thảm vì lũ ngập tàu ở TQ: Điện thoại sập nguồn, 500 người tuyệt vọng Nước tới ngực! Kết thúc rồi! - Ảnh 2.

Hình ảnh bên trong tàu

18h06: Cảm giác sợ hãi bao trùm toàn bộ toa tàu, một số hành khách đã khóc.

18h10: nước ngập đến bắp chân, tàu trưởng ra cảnh báo mọi người khẩn cấp di chuyển ra đầu xe bởi phần trước xe cao hơn. Đúng lúc này, tàu điện ngầm Trịnh Châu phát lệnh dừng toàn bộ tuyến tàu, lúc này một nửa toa tàu đã chìm trong nước.


18h12: Sức nước lớn đã làm nghiêng tàu điện ngầm."Kết thúc rồi!" Nước vẫn dâng cao, hành khách gần như tuyệt vọng.

18h51: Ở các khoang sau, nước đã ngập tới nóc, khoang trước nước ngập tới vị trí ghế ngồi. "Tớ có thể không thoát được ra," trong lúc tuyệt vọng chờ cứu hộ, một hành khách đã gửi tin nhắn cho bạn mình.

19h03: Nước bên ngoài cửa sổ đã ngập tới cổ, hành khách cảm thấy khoang tàu thiếu oxy. "Cậu nhất định phải hạnh phúc," sau khi nhận được tin nhắn này, người bạn ở bên ngoài (có tên Siaxxy) đã không thể liên lạc với bạn mình đang bị mắc kẹt bên trong tàu điện ngầm nữa.

19h35: Yêu cầu giúp đỡ đã được lan truyền khắp Weibo: "Khẩn cấp! Cứu hộ, cứu hỏa làm ơn hãy giúp chúng tôi! Chúng tôi đang bị mắc kẹt trong đường hầm của tuyến tàu số 5, trạm ga trên đường Bansi - Shakoulu! Xin hãy lan truyền thông tin này! Nước bên trong đã dâng tới ngực! Tôi không nói được nữa! Hãy cứu!"

20h56: Siaxxy cập nhật: "Bạn của tôi vừa gọi điện! Một đội cứu hộ đã tới! Mọi người đang lần lượt được cứu! Nước không dâng lên nữa!"

Khoảng 21h: toa tàu điện ngầm bị kẹt gần như ngập nước, mực nước bên ngoài ngập đến đỉnh đầu, bên trong thiếu oxy trầm trọng, mọi người thở hổn hển, một số người đã bắt đầu run rẩy. Điều đáng lo ngại nhất là trên tàu có trẻ em, người già và phụ nữ mang thai.

 

"Nửa người tôi bị ngâm trong nước và tôi thấy bên ngoài toàn là nước. Lúc đó tôi rất tuyệt vọng và điện thoại thì sập nguồn," một hành khách bị mắc kẹt chia sẻ.

Trong lúc tuyệt vọng, có người đã định đập vỡ cửa kính nhưng bị các hành khách khác ngăn cản. "Cửa bị đập vỡ, một khi nước tràn vào thì không ai có hy vọng thoát thân," người khác ngăn cản.

Đến khoảng 21h, những người bị mắc kẹt dần dần được đội cứu hộ đưa ra ngoài. Mắc kẹt gần 4 tiếng đồng hồ, cuối cùng cũng nhìn thấy hy vọng sống, nhiều người xúc động bật khóc.

Mọi người bắt đầu di chuyển ra khỏi khoang tàu, những đối tượng được ưu tiên đưa ra trước là phụ nữ mang thai, trẻ em, phụ nữa và cuối cùng là đàn ông...

Trịnh Châu mênh mông sóng nước. Không ai ngờ rằng trận mưa "ngàn năm có một" này đã làm tê liệt toàn bộ thành phố gần như ngay lập tức.

 

Link gốc: https://doanhnghieptiepthi.vn/12-nguoi-chet-tham-vi-lu-ngap-tau-o-tq-dien-thoai-sap-nguon-500-nguoi-tuyet-vong-nuoc-toi-nguc-ket-thuc-roi-161212207114739483.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang