20 nhân viên y tế ở Phú Yên mắc Covid-19 trong quá trình tham gia chống dịch

Trong quá trình tham gia nhiệm vụ chống dịch, đến nay đã ghi nhận 20 nhân viên y tế ở tỉnh Phú Yên mắc Covid-19.

Sau hơn 1 tháng bùng phát dịch bệnh, đến nay, tỉnh Phú Yên ghi nhận 1.138 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đáng nói, 20 trường hợp nhân viên y tế mắc Covid-19 trong quá trình làm nhiệm vụ và tham gia chống dịch ở các khu cách ly tập trung, khu điều trị bệnh nhân. Ngoài ra, một số trường hợp là lực lượng phục vụ tại khu cách ly tập trung, khu điều trị bệnh nhân Covid-19, cơ sở y tế dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế tỉnh Phú Yên, nguyên nhân của việc lây nhiễm đội ngũ y bác sĩ ở các khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân Covid-19 do dịch ập đến bất ngờ, nhiều bộ phận y tế chưa được tập huấn kỹ về kỹ năng trong phòng chống dịch bệnh cho cá nhân. Ngoài ra, vẫn còn một số khu cách ly tập trung không quản lý chặt chẽ để nhân viên y tế ra bên ngoài.


 

20 nhân viên y tế ở Phú Yên mắc Covid-19 trong quá trình tham gia chống dịch - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên mặc đồ bảo hộ làm nhiệm vụ

 

Bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố ban hành các nội quy trong khu cách ly; yêu cầu nhân viên y tế, người phục vụ ở khu cách ly không đi ra khỏi khu vực khi chưa được phép.

 

“Để khắc phục tình trạng này, trong thời gian tới, chúng ta phải tiếp tục tổ chức tập huấn về kỹ năng phòng dịch cho cán bộ y tế. Ngoài ra, phải tập huấn cho lực lượng phục vụ. Để làm được điều này, phía địa phương phải chủ động lập danh sách bộ phận mang tính chất dự phòng để tham gia các vị trí này, bố trí theo ca, theo kíp, phải tập huấn cho anh em”, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc nói.

 

 

 

Link gốc: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/20-nhan-vien-y-te-o-phu-yen-mac-covid-19-trong-qua-trinh-tham-gia-chong-dich-877047.vov

 

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang