21 người tự đi xe máy từ vùng dịch Bình Dương về Nghệ An

Trong 2 ngày đã có 29 người đi từ Bình Dương về Nghệ An, trong đó có 21 người tự đi bằng xe máy.

Sáng 22/7, ông Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan chức năng huyện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các công dân trở về từ Bình Dương, đồng thời đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Cụ thể, từ sáng 20/7 đến sáng 22/7 đã có 29 người đi từ vùng dịch tỉnh Bình Dương về nhà ở huyện Kỳ Sơn. Trong đó, vào sáng 20/7 có nhóm 8 người (gồm 5 người lớn và 3 trẻ em) đến khai báo y tế tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn.

21 người tự đi xe máy từ vùng dịch Bình Dương về Nghệ An - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng huyện Kỳ Sơn, Tương Dương tuyên truyền để người dân hiểu về phòng chống dịch Covid-19.

Theo khai báo, vào ngày 18/7 nhóm 8 người này từ Bình Dương bắt xe về huyện Kỳ Sơn. Ngày 19/7, nhóm này xuống xe tại hầm Đèo Cả và đón xe để tiếp tục hành trình về nhà.

Khoảng 5h ngày 20/7, xe dừng lại ăn sáng tại quán ăn gần chợ thị trấn Con Cuông và về Kỳ Sơn lúc 8h ngày 20/7. Sau khi xuống xe, 8 người này đến khai báo y tế tại Trung tâm Y tế huyện.

Sáng 21/7, có 9 công dân (7 người lớn và 2 trẻ em) đến chốt kiểm soát dịch bệnh bản Hồng Tiến, (xã Chiêu Lưu) để khai báo y tế. Theo khai báo, trước đó vào ngày 18/7, 9 người này đi xe máy từ tỉnh Bình Dương đi theo đường Hồ Chí Minh để về quê ở Kỳ Sơn. Trước khi về quê, 9 người này chuẩn bị sẵn thực phẩm để ăn uống trong suốt quá trình đi và không dừng lại quán ăn hay nhà nghỉ nào.

21 người tự đi xe máy từ vùng dịch Bình Dương về Nghệ An - Ảnh 2.

Các chốt chặn kiểm soát dịch 24/24h người dân ra vào tại huyện Tương Dương (Nghệ An).


Chiều 21/7, có thêm 12 người đến khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 bản Hồng Tiến. 12 người này khai báo họ là công dân trú các xã Nậm Cắn, Na Ngoi, Tà Cạ, Tây Sơn, Đoọc Mạy. Trước đó họ đi làm thuê trong Bình Dương nhưng dịch Covid-19 bùng phát nên thất nghiệp. Sau đó, những người này tự đi xe máy để trở về quê

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết thêm, theo thống kê có khoảng 2000 công dân trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đang lao động, làm việc tại các tỉnh phía Nam.

  •  

"Hiện chưa rõ những người này có kế hoạch về quê hay không nhưng huyện đã lên các phương án, kích hoạt các khu cách ly tập trung sẵn sàng. Trên địa bàn huyện cũng lập nhiều chốt kiểm soát dịch ngay trên Quốc lộ 7 và các chốt tại các xã. Các công dân đi từ nơi khác về đều được kiểm soát chặt chẽ.

Huyện cũng tổ chức tuyên truyền, kích hoạt các tổ tại các xã, xóm để phát hiện và đưa đi cách ly những trường hợp trở về từ vùng dịch", ông Nguyễn Hữu Minh nói.

 

Link gốc: https://doanhnghieptiepthi.vn/21-nguoi-tu-di-xe-may-tu-vung-dich-binh-duong-ve-nghe-an-161212207110012104.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang