Bắt giữ, khởi tố đối tượng tung tin người dân tự thiêu vì phẫn uất, bế tắc ở TP.HCM

Đối tượng Phan Hữu Điệp Anh tung tin sai sự thật về việc người dân tự thiêu ở TP Thủ Đức đã bị cơ quan chức năng tìm ra và bắt tạm giam, khởi tố vụ án.

Ngày 22/7, Cơ quan CSĐT, Công an quận Bình Thạnh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối tượng Phan Hữu Điệp Anh (60 tuổi, ngụ tại đường Ngô Tất Tố, phường 19, quận Bình Thạnh) theo điều 331 Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, đối tượng Phan Hữu Điệp Anh đã thừa nhận mình là người đưa hình ảnh, bình luận xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19 trên tài khoản Facebook cá nhân.

Cụ thể vào chiều ngày 19/7, một người có chứng nhận tâm thần đã dùng chất lỏng tự đốt thân thể nhưng sau đó được người dân ứng cứu kịp thời. Tuy nhiên sự việc đã bị đối tượng tung tin thành "người dân phẫn uất, bức bách, ngay giữa đường… tự thiêu" vì các chỉ đạo chống dịch tại TP.HCM.

Điều này đã tạo nên tâm lý hoang mang, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bắt giữ, khởi tố đối tượng tung tin người dân tự thiêu vì phẫn uất, bế tắc ở TP.HCM - Ảnh 1.

Đối tượng Phan Hữu Điệp Anh. (Ảnh: Công an TP.HCM)


Theo cơ quan CSĐT, từ tháng 5/2021 Phan Hữu Điệp Anh đã đăng ký tài khoản Facebook với tên Phan Anh Hữu thông qua số điện thoại di động của mình. Bằng tài khoản này, đối tượng đã phát tán lên mạng xã hội và thông qua những hội, nhóm trên mạng thường xuyên đăng tải những bài viết, hình ảnh có nội dung chống phá Đảng, chính quyền.

Công an TP.HCM cho biết đang chỉ đạo Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (PA 05) tiếp tục rà soát, xác minh, nhận diện nhiều tài khoản mạng xã hội tại địa bàn TP.HCM đã và đang có hành vi tung tin sai sự thật, xuyên tạc, liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng của TP xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Qua việc này, cơ quan chức năng đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không chia sẻ, bình luận những thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật, xuyên tạc về tình hình dịch COVID-19 khi chưa được các cơ quan chức năng xác nhận.

 
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/bat-giu-khoi-to-doi-tuong-tung-tin-nguoi-dan-tu-thieu-vi-phan-uat-be-tac-o-tphcm-222021227122918848.htm
 

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang