Trứng, nhất là món trứng tráng, luôn là món ăn sáng tuyệt vời để bổ sung nguồn protein chất lượng cao cho cơ thể. Trứng là một loại protein hoàn chỉnh. Có nghĩa là, chúng chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu. Đây là thành phần cơ bản của protein giúp xây dựng và tăng cường cơ bắp cũng như sửa chữa các mô và sợi bị hư hỏng.
Chỉ với món trứng tráng, bạn đã có ngay bữa ăn sáng tuyệt vời để tối đa hóa dinh dưỡng và hương vị, lại thực hiện nhanh gọn, tiện lợi.
Đặc biệt, khi ăn trứng tráng kết hợp với một số thực phẩm phù hợp không chỉ giúp bạn có món ăn bắt mắt, hương vị và kết cấu hấp dẫn hơn mà còn giúp tăng tốc giảm cân. Dùng để ăn ngay vào bữa sáng thì càng tuyệt vời vì vừa tốt để xây dựng cơ bắp, vừa bổ sung collagen làm đẹp da.
Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Harris-Pincus (tác giả của cuốn sách The Everything Easy Pre-Diabetes Cookbook) mới đây đưa ra những kiểu ăn trứng vào bữa sáng để chị em tăng tốc giảm cân cũng như đạt nhiều lợi ích sức khỏe.
6 kiểu ăn trứng giúp giảm cân nhanh, dùng để ăn sáng vừa tốt cho cơ bắp vừa làm đẹp da
1. Một quả trứng tráng bổ sung thêm 2 lòng trắng trứng
Loại bỏ bớt lòng đỏ trứng sẽ giúp bạn giảm lượng calo, cholesterol. Làm một quả trứng tráng bổ sung thêm 2 lòng trắng trứng là sự kết hợp tuyệt vời giúp giảm cân. Bởi lẽ, món trứng đã cắt giảm lượng calo nhưng lại có nhiều dinh dưỡng hơn.
2. Trứng tráng ớt xanh, cà chua
Ớt xanh, cà chua thái nhỏ đem trộn vào trứng rồi tráng, bạn có thể cho thêm chút phô mai cheddar. Món trứng tráng kiểu này vừa giúp kiểm soát lượng calo và chất béo bão hòa, đồng thời tối đa hóa chất xơ cũng như các vitamin và khoáng chất cần thiết khác. Từ đó bạn vừa giảm cân vừa tăng cường sức khỏe.
Bạn cũng có thể kết hợp một chút salsa (một loại sốt trong ẩm thực Mexico) để cơ thể được cung cấp thêm chất xơ, chất chống oxy hóa lại giúp món ăn hấp dẫn hơn.
3. Trứng tráng ớt sừng, cà chua
Món trứng tráng giúp giảm cân này được lấy cảm hứng từ Mexico với ớt sừng cho vị cay ngọt và cà chua. Bạn cũng có thể cho thêm chút pho mát và hành tây cho đúng vị hơn nếu muốn.
Ớt cay sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, kháng viêm. Do đó, kết hợp vào món trứng tráng sẽ tăng tốc giảm cân, đồng thời xây dựng cơ bắp, làm đẹp da hiệu quả.
4. Trứng tráng hành tây caramel
Trứng giàu protein. Hành tây cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa. Trong khi caramel làm cho món ăn có hương vị thêm hấp dẫn, bạn có thể một ít pho mát lên trên nếu muốn.
5. Trứng tráng cá hồi hun khói
Sự kết hợp này đem lại món ăn sáng có hàm lượng protein cao, hương vị thơm ngon và giàu axit béo omega 3 chống viêm.
Để tăng thêm lợi ích cho món ăn giảm cân, hãy chọn những quả trứng giàu omega-3 và sử dụng một hộp sữa chua Hy Lạp không béo. Bạn sẽ cung cấp thêm cho cơ thể nguồn protein, canxi và tăng cường probiotics cho đường ruột. Tất cả đều giúp bạn khỏe mạnh hơn và giảm cân nhanh hơn.
Ngoài ra, bạn có thể trang trí món ăn với lá hẹ tươi để tăng hương vị, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp chống viêm.
6. Trứng tráng rau bina, cà chua, ôliu
Bạn có thể tối đa hóa lượng rau với món trứng tráng lấy cảm hứng từ Địa Trung Hải này. Chúng cung cấp protein, chất chống oxy hóa và chất xơ tuyệt vời, cùng với chất béo lành mạnh từ ôliu.
Một lượng lớn chất xơ giúp bạn cảm thấy no và hài lòng cả buổi sáng. Trong khi đó lại không hề lo bị tăng cân, thậm chí còn có cơ bắp săn chắc, làn da khỏe đẹp.
Những lưu ý không thể bỏ qua khi ăn trứng để cơ thể luôn khỏe mạnh
Theo PGS.TS Trần Đình Toán (Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lâm sàng), để ăn trứng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thì người ăn cần nắm rõ một số lưu ý:
- Không nên kết hợp ăn trứng với đường để tránh cảm giác bụng dạ khó chịu, đồng thời khó hấp thu được chất dinh dưỡng từ trứng.
- Không nên ăn trứng với tỏi, không ăn trứng để qua đêm, đặc biệt là không ăn trứng kho…
- Một số nhóm đối tượng sau nên hạn chế ăn trứng: người bị tăng mỡ máu, tiền sử mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường…
- Người dễ bị dị ứng không nên ăn trứng sống như húp trứng sống, trứng đánh kem, luộc chưa chín hẳn (trứng chần, luộc lòng đào…).
- Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn trứng vì khó hấp thu, không tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa của trẻ.
- Không ăn trứng chưa chín sẽ khiến cơ thể dễ mắc những loại vi khuẩn gây hại, tồn tại sẵn trong trứng, nhất là từ vỏ trứng lây lan vào trứng trong quá trình chế biến.
- Không nấu trứng chín quá bởi sẽ làm phân hủy, mất tác dụng của chất sắt có trong trứng.
- Nên chọn trứng tươi, không dập nát, không bám bẩn. Đối với trứng tươi, bạn cũng nên ăn trong thời gian nhất định, không nên để quá lâu sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của trứng.
- Người lớn chỉ nên ăn 3-4 quả/tuần dù là trứng gà hay trứng vịt. Người đang mang thai cũng nên ăn trứng một cách hợp lý, không nên ăn quá nhiều. Đối với trẻ em, ăn trứng cần phải lưu ý nhiều hơn, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên về dinh dưỡng trước khi quyết định.
Link gốc: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/6-kieu-an-trung-giup-chi-em-giam-can-nhanh-bat-ngo-dung-de-an-sang-thi-khong-chi-tot-cho-co-bap-ma-con-lam-dep-da-16222070412150510.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.