7 cách đơn giản nhưng giúp bạn giảm chi phí sinh hoạt hàng ngày rõ rệt

Với những người có mức thu nhập không cao, 7 cách đơn giản này sẽ giúp bạn giảm được chi phí sinh hoạt xuống mức thấp nhất.

Hiện nay, mức sống của con người ngày càng được cải thiện và nâng cao. Tuy nhiên cùng với đó là các chi phí sinh hoạt bị phát sinh rất nhiều.

Chi phí sinh hoạt có thể kể tới như tiền thuê nhà, tiền điện nước mạng, tiền vệ sinh, tiền ăn, tiền đóng học cho con, tiền ma chay, cưới hỏi, tiền sức khỏe… Có rất nhiều khoản tiền mà bạn cần phải chi cho cuộc sống hàng ngày. 

Nếu như bạn không biết cách tiết chế cũng như giảm chi phí cho những thứ không cần thiết thì bạn sẽ lao đầu vào vòng xoáy của việc tiêu xài hoang phí, mang nợ nần rất nguy hiểm cho tài chính cá nhân của gia đình. Và để tiết kiệm tối đa nhất, có 7 cách đơn giản được gợi ý ngay dưới đây.

1. Mua đồ giảm giá

7 cách đơn giản nhưng giúp bạn giảm chi phí sinh hoạt hàng ngày rõ rệt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngày nay, có rất nhiều siêu thị, trung tâm mua sắm, hay các shop thời trang đều xuất hiện cạnh tranh rất nhiều. Vì vậy họ thường có những chương trình giảm giá, khuyến mãi, đặc biệt là những đợt chuyển giao như chuyển mùa, cuối năm, ngày lễ lớn…thì có những đợt khuyến mãi từ 50%-70%. 

Bạn nên tận dụng những thời gian đó để mua đồ. Không những bạn vừa chi tiêu hợp lý bạn lại vừa có được những món đồ mà bạn yêu thích từ bấy lâu nay nhưng chưa có đủ điều kiện để mua nó.

2. Giới hạn tiền khi mua sắm

Điều này có nghĩa là khi bạn đi bất cứ nơi nào mua sắm một thứ gì đó, đặc biệt trong các siêu thị hoặc các trung tâm thương mại, bạn nên cầm một số tiền nhất định. Bởi lẽ, trong khi bạn mua sắm rất nhiều đồ, đồ nào bạn cũng thích, cũng cho vào giỏ hàng mua nhưng khi rút tiền trả thì bạn không đủ, bắt buộc bạn phải có phương án đó là lấy những thứ mà mình lúc đó cần trước. Cứ như vậy, một thời gian sau, bạn sẽ cắt giảm được một chi phí không hề nhỏ khi đi mua sắm.

3. Cắt giảm chi tiêu hàng hiệu

Với những tín đồ hàng hiệu, dù là quần áo, thực phẩm, trang sức hay mỹ phẩm thì việc loại bỏ chúng ra khỏi tầm mắt và ý nghĩ thật không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên để giảm chi phí các hoạt động chi tiêu hàng ngày thì bạn bắt buộc phải cắt giảm chi tiêu cho những món đồ hàng hiệu. Thay vào đó bạn sử dụng các sản phẩm có giá hợp lý mà chất lượng cũng không tồi. Bạn hãy trải nghiệm và thử cách này, bạn sẽ có được một khoản tiết kiệm không hề nhỏ trong tài khoản.

7 cách đơn giản nhưng giúp bạn giảm chi phí sinh hoạt hàng ngày rõ rệt - Ảnh 3.

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm có giá hợp lý mà chất lượng cũng không tồi. Ảnh minh họa.


4. Sử dụng thẻ thành viên

Trong các trung tâm thương mại hay bất cứ siêu thị nào cũng có chương trình thẻ thành viên. Khi bạn tham gia thẻ thành viên, bạn sẽ có rất nhiều ưu đãi khác nhau vì bạn là khách hàng quen thuộc. Các ưu đãi có thể là giảm giá khi mua hàng, được tặng quà vào các dịp đặc biệt như sinh nhật của bạn, ngày lễ tết. Vì vậy bạn nên đăng ký làm thẻ thành viên tại những nơi mà mình hay mua sắm.

5. Điều chỉnh phương tiện đi lại

Nếu bạn muốn cắt giảm chi tiêu trong gia đình, thì một trong những điều bạn cần làm đó là điều chỉnh lại phương tiện đi lại. Nếu như hai vợ chồng bạn nếu chưa có con mà đi làm ở gần chỗ nhau thì có thể đi bằng một chiếc xe cho tiết kiệm. 

Nếu bạn đã có con và ô tô, thì cả nhà nên đi chung một xe nếu tiện đường đưa con đi học. Hoặc bạn cũng có thể tham gia lựa chọn phương tiện công cộng để đi lại, vừa tiết kiệm lại vừa an toàn. 

Ngoài ra bạn có thể đi bộ nếu như địa điểm cần đến ở gần nhà bạn. Không những bạn tiết kiệm tiền mà còn cải thiện được sức khỏe của mình.

 6. Lựa chọn thực phẩm phù hợp với số tiền bạn có

7 cách đơn giản nhưng giúp bạn giảm chi phí sinh hoạt hàng ngày rõ rệt - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Bạn nên lên kế hoạch cho các bữa ăn trước khi đi chợ. Việc làm đó không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian để suy nghĩ hôm nay ăn món gì?

Bạn nên lên một danh sách các thực phẩm đã hết trong tủ lạnh để mua bổ sung. Nếu bạn mua nhiều thực phẩm tươi sống, bạn hãy cân bằng khẩu phần ăn trong gia đình để nấu đủ ăn. Đặc biệt với những mặt hàng thực phẩm có thể bảo quản được lâu, bạn hãy mua nhiều trong những đợt giảm giá lớn nhé.

Để tiết kiệm, bạn nên thay thế các sản phẩm thương mại bằng cách tự cung tự cấp. Ví dụ, bạn có thể trồng rau sạch tại nhà, tự làm các sản phẩm làm đẹp, tự làm các vật dụng thủ công gia đình mà không cần phải mua chúng ở ngoài và chịu các khoản phụ phí hay thuế mua hàng. 

7. Quản lý chi tiêu hàng ngày chặt chẽ

Một trong những cách giảm chi phí một cách tối đa trong hoạt động hàng ngày đó là bạn phải quản lý các mục chi tiêu trong danh sách của mình một cách chặt chẽ, cụ thể nhất. Bạn có thể sử dụng sổ tay để ghi chép lại những khoản chi tiêu hàng ngày. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một trong những ứng dụng công nghệ hiện đại giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang