7 lời khuyên để tăng khả năng thụ thai

(lamchame.vn) - Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu làm cha mẹ, lời khuyên này của chuyên gia có thể giúp cải thiện cơ hội thụ thai của bạn.

7 lời khuyên để tăng khả năng thụ thai - Ảnh 1.

(Ảnh: The House of Wellness)

Có con là một trong những niềm vui lớn nhất của cuộc đời, nhưng hành trình làm cha mẹ có thể lâu hơn một chút đối với một số người. Chuyên gia sinh sản Tiến sĩ Raelia Lew cho biết khoảng 80% các cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ thụ thai tự nhiên trong vòng 6 tháng sau khi cố gắng và 90% trong vòng 12 tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng mang thai thì thậm chí vài tháng có thể giống như vô tận, vì vậy đây là một số mẹo tăng cường khả năng sinh sản có thể giúp bạn đạt được điều đó sớm hơn.

15 Bí Quyết Giúp Tăng Khả Năng Thụ Thai Hiệu Quả Nhất

Lên kế hoạch sớm cho gia đình bạn

Đỉnh cao khả năng sinh sản ở độ tuổi thanh thiếu niên và 20 tuổi đối với cả hai giới và phụ nữ ở độ tuổi 35-39 có khoảng một nửa cơ hội thụ thai tự nhiên như phụ nữ ở độ tuổi 19-26.

Tiến sĩ Lew cho biết: "Một số lượng chưa từng có phụ nữ đang mắc chứng vô sinh do tuổi tác, làm tăng nguy cơ sảy thai, biến chứng và nhu cầu điều trị sinh sản y tế".

Nếu bạn không thể bắt đầu sớm, Tiến sĩ Lew cho biết công nghệ đông lạnh trứng có thể kéo dài thời gian thụ thai của bạn.

Các tín hiệu đầu tiên giúp nhận biết bạn có thai

Theo dõi sự rụng trứng của bạn - và quan hệ tình dục

Chuyên gia về sinh sản, Tiến sĩ Karin Hammarberg cho biết một trong những cách tốt nhất để cải thiện cơ hội mang thai là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Cô ấy nói: "Nếu bạn quan hệ tình dục vào ngày hoặc hai ngày trước khi rụng trứng, cơ hội mang thai trung bình của bạn sẽ tăng từ 10 đến 30%.

Máy tính ngày rụng trứng sẽ giúp bạn tìm ra khoảng thời gian dễ thụ thai của mình.

Tiến sĩ Lew nói rằng quan hệ tình dục thường xuyên cũng là điều nên làm, và một nguyên tắc chung là hai lần trong tuần và một lần vào cuối tuần, từ 10 ngày sau khi kỳ kinh bắt đầu cho đến khi bạn rụng trứng.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh để hỗ trợ khả năng sinh sản

Thừa cân hoặc thiếu cân có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố, chu kỳ kinh nguyệt và chất lượng trứng của phụ nữ, trong khi nam giới thừa cân có thể bị giảm ham muốn và chất lượng tinh trùng cũng như các vấn đề về cương cứng.


Tiến sĩ Hammarberg nói: "Nghiên cứu cho thấy nếu bạn thừa cân hoặc thiếu cân thì thời gian thụ thai có thể lâu hơn. Nếu bạn hoặc đối tác của bạn thừa cân, thậm chí giảm vài kg cũng có thể cải thiện cơ hội thụ thai của bạn".

8 lời khuyên giúp cải thiện khả năng thụ thai

Giảm tiếp xúc với hóa chất để tăng khả năng sinh sản

Các nghiên cứu cho thấy các hóa chất gây rối loạn nội tiết (EDC) có thể làm giảm chất lượng tinh trùng và trứng và ảnh hưởng đến cơ hội mang thai của bạn. Tiến sĩ Hammarberg nói: "Tất cả chúng ta đều tiếp xúc với rất nhiều hóa chất thông qua các sản phẩm chúng ta sử dụng, thực phẩm chúng ta ăn và không khí chúng ta hít thở".

"Khoảng 95% mọi người có EDC trong cơ thể và nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đang gặp khó khăn trong việc thụ thai có thể có mức độ cao hơn".

Để giảm phơi nhiễm, hãy rửa sạch trái cây và rau quả, ăn thực phẩm hữu cơ, chuyển sang các sản phẩm xanh và tránh sử dụng chai nhựa mềm, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

Làm thế nào bỏ hút thuốc có thể tăng khả năng sinh sản?

Chất độc trong thuốc lá có thể làm hỏng trứng của phụ nữ, cản trở quá trình thụ tinh và khiến buồng trứng bị lão hóa. Tiến sĩ Hammarberg nói: "Hút thuốc là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm đối với khả năng sinh sản và sức khỏe của em bé trong tương lai".

"Đàn ông và phụ nữ hút thuốc mất nhiều thời gian hơn để mang thai và khói thuốc thụ động gần như gây hại cho phụ nữ".

Cách châm cứu có thể hỗ trợ khả năng sinh sản

Châm cứu được cho là cải thiện việc cung cấp máu cho tử cung và buồng trứng, có thể cải thiện chất lượng của trứng và nội mạc tử cung.

Nhà châm cứu Shannon Gibson cho biết nó cũng giải quyết các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của bạn và giảm căng thẳng - có thể tác động tiêu cực đến việc thụ thai.

Cô ấy nói: "Châm cứu nổi tiếng là giúp giảm bớt căng thẳng, lo lắng và hỗ trợ thêm.

Nhận lời khuyên của chuyên gia để hỗ trợ khả năng sinh sản của bạn

Khả năng sinh sản có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, vì vậy nếu bạn gặp vấn đề trong việc thụ thai, các xét nghiệm sinh sản như xét nghiệm tinh trùng, xét nghiệm rụng trứng, siêu âm và chụp X-quang ống dẫn trứng sẽ giúp theo dõi nguyên nhân và giúp bạn yên tâm hơn.

Tiến sĩ Lew cho biết nếu bạn đã cố gắng hơn 12 tháng hoặc hơn sáu tháng nếu bạn trên 35 tuổi, thì đã đến lúc bạn nên tìm lời khuyên của một chuyên gia y tế về khả năng sinh sản đủ tiêu chuẩn của CREI để hướng dẫn bạn trên hành trình.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang