8 món đồ mà bạn càng làm sạch nhiều thì càng nhanh hỏng

Có những món đồ bạn không nên vệ sinh quá kỹ vì sẽ ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng của sản phẩm.

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng càng lau chùi dọn dẹp nhà cửa và đồ vật nhiều thì càng tốt. Thực tế lại không hẳn như vậy, có những món đồ bạn không nên vệ sinh quá kỹ vì sẽ ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng của sản phẩm.

Sau đây là danh sách những món đồ như vậy:

1. Đồ nội thất bằng gỗ

Nếu bạn có thói quen dùng một miếng vải mềm lau đồ nội thất bằng gỗ thì điều đó không có gì đáng lo lắng. Trong trường hợp bạn luôn xịt chất tẩy rửa khi vệ sinh đồ gỗ, bạn cần cẩn thận hơn và hạn chế tần suất lau chùi. Bởi vì chất tẩy rửa có thể ăn mòn, làm hỏng bề mặt chất liệu gỗ.

8 thứ có thể bạn đang dọn dẹp quá thường xuyên - Ảnh 1.
 

2. Đồ chơi trong bồn tắm

Nếu đồ chơi của con bạn chỉ được sử dụng trong bồn tắm thì không cần thiết phải làm sạch chúng hàng ngày. Lý do vì chúng không bị bám bụi và dính bẩn. Bạn chỉ cần ngâm đồ chơi trong nước giấm trắng pha loãng khoảng 1 tháng một lần là đã đủ để giữ chúng sạch sẽ.

Tuy nhiên nếu đồ chơi không phải loại dành riêng cho bồn tắm thì bạn cần làm sạch thường xuyên giúp đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

8 thứ có thể bạn đang dọn dẹp quá thường xuyên - Ảnh 2.
 

3. Thảm trải sàn

Hút bụi ở thảm trải sàn là việc bạn cần làm hàng ngày nhưng không nên ngâm giặt thảm thường xuyên. Bởi vì cách làm đó sẽ gây hao mòn, giảm độ bền của thảm.

8 thứ có thể bạn đang dọn dẹp quá thường xuyên - Ảnh 3.
 

4. Gương nhà tắm

Trong thực tế gương nhà tắm không cần phải làm sạch quá nhiều như bạn vẫn nghĩ. Khi xịt nước rửa kính vào gương với tần suất quá nhiều, nó có thể phá hủy lớp nền trên gương, gây hại nhiều hơn là lợi ích mang lại.

Nếu là vài vết bụi bẩn thông thường, bạn chỉ cần làm sạch gương bằng khăn và nước lã.

8 thứ có thể bạn đang dọn dẹp quá thường xuyên - Ảnh 4.
 

5. Quần áo vừa mặc một lần

Đối với những bộ trang phục bạn mới mặc 1 lần thì trong nhiều trường hợp không cần thiết phải giặt. Giặt quá nhiều có thể khiến quần áo bị sờn vải, bai giãn.


Các chuyên gia khuyên rằng hầu hết quần áo của bạn có thể mặc được khoảng 3 lần trước khi cần phải giặt, tất nhiên là ngoại trừ đồ lót.

Trong trường hợp bị đổ mồ hôi hoặc nghĩ rằng trang phục của mình cần giặt ngay thì bạn hoàn toàn có thể giặt nó sớm hơn.

8 thứ có thể bạn đang dọn dẹp quá thường xuyên - Ảnh 5.
 

6. Khu vực đựng đồ khô không cần dọn dẹp hàng tuần

Hầu hết các mặt hàng lưu trữ trong khu vực đựng đồ khô đều là sản phẩm bảo quản được trong thời gian khá dài. Bạn không cần thiết phải dọn dẹp và kiểm tra chúng hàng tuần.

Các chuyên gia lưu trữ khuyên rằng bạn nên sắp xếp và thu dọn khu vực đựng đồ khô của mình theo mùa. Như vậy là đã đủ để đảm bảo mọi thứ luôn sạch sẽ và bạn không ăn phải thực phẩm hết hạn sử dụng.

8 thứ có thể bạn đang dọn dẹp quá thường xuyên - Ảnh 6.
 

7. Áo ngực

Giặt áo ngực quá thường xuyên có thể là lý do làm chúng bị giãn, nhão, không còn giữ được hình dáng ban đầu, khiến cho công dụng nâng đỡ và bảo vệ ngực bị ảnh hưởng.

Lời khuyên là bạn nên giặt áo lót sau 2 lần mặc trừ phi bị đổ mồ hôi.

8 thứ có thể bạn đang dọn dẹp quá thường xuyên - Ảnh 7.
 

8. Tráng qua bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát

Nhiều người thường tráng trước hoặc rửa qua đĩa, bát rồi mới cho vào máy rửa bát. Đó là một hành động không cần thiết, gây mất thời gian.

8 thứ có thể bạn đang dọn dẹp quá thường xuyên - Ảnh 8.
 

Máy rửa bát với chế độ cảm biến có thể xác định được mức độ bẩn của bát và đưa ra chu trình rửa tương ứng. Do đó hành động rửa trước bát đĩa là thừa thãi không cần thiết. Trong một số trường hợp nó còn có thể khiến máy rửa bát chọn sai chu trình làm sạch.

Theo: Insider

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/8-mon-do-ma-ban-cang-lam-sach-nhieu-thi-cang-nhanh-hong-22202149104134235.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang