9/12, Bệnh viện Bạch Mai khám miễn phí hen phế quản cho người dân

(lamchame.vn) - Xếp sau tim mạch, ung thư, hen phế quản là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao ở Việt Nam. Hiện nay khi môi trường ngày càng ô nhiễm thì số ca bệnh ngày càng tăng cao. Nếu bạn đang nghi mình bị hen phế quản hãy đến Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 9/12 này để được thăm khám miễn phí.

Chương trình khám miễn phí cho bệnh nhân hen phế quản do Trung tâm Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức. Đây là 1 trong chuỗi sự kiện ý nghĩa và thiệt thực nhằm hưởng ứng ngày Hen phế quản toàn cầu năm 2018 với chủ đề “Never too early, Never too late”. Theo đó những bệnh nhân khi tham gia vào chương trình sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Trung tâm Dị ứng-Miễn dịch lâm sàng, Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) khám và tư vấn về tình hình sức khỏe cũng như mức độ của căn bệnh mình gặp phải.

Chương trình khám bao gồm khám nội khoa, người bệnh cũng được đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mới được chẩn đoán mắc bệnh hen phế quản. Những ca bệnh này sẽ được đưa vào chương trình quản lý ngoại trú. 

Tỷ lệ trẻ em bị hen phế quản tăng cao trong những năm qua

Nếu bạn hoặc người thân có những dấu hiệu như khó thở, thở khò khè, khó thở về đêm hoặc hay đổi thời tiết, tức ngực, mắc các bệnh liên quan đến cơ địa dị ứng thì nên đến thăm khám để có thể phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm. Từ đó việc điều trị sẽ diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.  

 Theo số liệu thống kê của Bộ Y Tế thì có khoảng 5 % dân số Việt Nam mắc bệnh hen phế quản. Trong đó có khoàng 10 % là bệnh nhi từ 12 đến 13 tuổi. Những năm gần đây ca bệnh có chiều hướng gia tăng về số lượng do những biến đổi về khí hậu và sự gia tăng về ô nhiễm môi trường. Điều này lí giải vì sao những ca bệnh mắc hen phế quản chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn. 

Những người mắc chứng hen phế quản sẽ đối diện với nhiều nguy cơ vì những cơn hen thường xuất hiện đột ngột, thường bị tái phát nhiều vào ban đêm, nếu không được sơ cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. 

Để ngăn chặn nguy cơ bị hen phế quản bạn cần thăm khám thường xuyên khi gặp các vấn đề về đường thở. Trong chương trình khám miễn phí này Bệnh viện Bạch Mai dự kiến sẽ thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân. 


Dự kiến chương trình sẽ diễn ra cả ngày chủ nhật (9-12) tại hội trường lớn, tầng 2, nhà Nhật, Bệnh viện Bạch Mai, số 78 Giải Phóng-Đống Đa-Hà Nội. 
Người dân có thể đăng ký khám ngay từ bây giờ thông qua số điện thoại : 0333 551 135 .
 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang
-->