Ai bảo đẻ mổ không đau, xem review khoảnh khắc “tập đi” của sản phụ sau đẻ mổ mới biết “đau thấu tận trời xanh” là có thật

Nỗi đau này chắc chỉ những ai từng sinh mổ mới có thể cảm nhận một cách chân thực và trọn vẹn nhất.

Nhiều người thường cho rằng đẻ mổ chẳng có gì đáng sợ, đẻ thường đau đớn hơn gấp trăm lần. Nhưng đúng là “có tiếng mà chẳng có miếng”, thực tế những ai từng trải qua thì mới có thể thấu hiểu hết những đau đớn, vất vả của việc sinh mổ, đặc biệt là khoảnh khắc “tập đi” của các sản phụ sau sinh mổ.

Mới đây trên mạng xã hội đang lan truyền với tốc độ “chóng mặt” hình ảnh khổ sở của sản phụ đang tập đi kèm chia sẻ thu hút đông đảo sự chú ý: “Khoảnh khắc ‘tập đi’ sau sinh mổ là lúc chúng ta cảm nhận được đau tận thấu trời xanh là gì”.

Ai bảo đẻ mổ không đau, xem review khoảnh khắc “tập đi” của sản phụ sau đẻ mổ mới biết “đau thấu tận trời xanh” là có thật - Ảnh 1.

Nỗi đau mà chỉ những người đẻ mổ mới thấu đó chính là khoảnh khắc "tập đi".

Khác với sinh thường, các sản phụ sinh mổ chỉ cần tiêm thuốc tê, trải qua một tiếng phẫu thuật rồi đón con chào đời, họ không phải “nếm” nỗi đau đớn quằn quại lúc chuyển dạ sinh như khi sinh thường. Nhưng bạn biết đấy, “cửa sinh là cửa tử” chuyện sinh đẻ chưa bao giờ là đơn giản với bất kỳ người phụ nữ nào. Sau sinh mổ, các sản phụ sẽ phải đối mặt với những cơn đau thấu trời ở chỗ vết mổ dài ngoằng, nhất là họ phải lê từng bước chân tập đi, cảm giác như mọi thứ trong bụng như muốn xổ hết ra ngoài.

Chuyện chẳng của riêng ai, chỉ sau ít giờ đăng tải trên mạng xã hội, chia sẻ này đã nhanh chóng thu hút được lượng tương tác khủng. Như được dịp bày tỏ nỗi lòng, rất nhiều chị em đã để lại bình luận đồng cảm của mình và cho rằng chỉ một từ “đau” thì không thể diễn tả hết được cảm giác của họ lúc đó. Cứ mỗi lần chầm chậm lê từng bước chân tập đi là chỗ vết khâu lại như bị chạm vào, thuốc tê thì hết, đau đớn, nghĩ lại vẫn thấy sợ hãi rùng mình.

 
 

Rất nhiều mẹ bỉm sữa từng trải bày tỏ sự đồng cảm.

“Em còn mạnh dạn không dùng thuốc giảm đau, bước nhấc chân xuống thì u là trời, nó đau gì đâu”, “Đẻ mổ đau nhất là lúc hết thuốc tê và tập đi, dùng cụm từ “đau thấu tận trời xanh” quá chuẩn các bác ạ”, “em ở đây để nói cho mọi người biết rằng đẻ mổ cũng đau đớn khổ sở như đẻ thường thôi ạ”. – Là một số bình luận của dân mạng.


Những review “thật như vàng” của người trong cuộc

Chia sẻ thêm về cảm giác đau đớn sau đẻ mổ của mình, chị Duyên (Mỹ Đình, Hà Nội) tâm sự: “Cảm giác của mình sau sinh mổ là ‘đau, đau như chết đi sống lại ấy’, đặc biệt là quá trình tập đi cực kỳ vất vả, vì vết mổ mới hết thuốc tê. Mỗi lần tập đi, mình cố gắng lắm mới đi được vài bước ngắn. Mình như không còn làm chủ được cơ thể, chẳng muốn di chuyển 1cm nào rất đau. Nhưng nhờ chồng động viên và hỗ trợ nên sau 3 ngày mình mới có thể bước dài hơn.”

Ai bảo đẻ mổ không đau, xem review khoảnh khắc “tập đi” của sản phụ sau đẻ mổ mới biết “đau thấu tận trời xanh” là có thật - Ảnh 3.

Hình minh họa

“Sinh xong, chỉ khoảng 6 tiếng sau là mình bắt đầu cảm nhận được cơn đau từ vết mổ bởi hết thuốc tê. Sang ngày hôm sau phải tập đi với mình khoảnh khắc đó như cơn ác mộng. Mình cúi thấp người như bị gù, cố di chuyển chân chậm nhất nhẹ nhàng nhất có thể để không đụng vào vết thương nhưng vẫn đau thấu trời thấu đất. Giờ nghĩ lại mình vẫn còn thấy sợ cái khoảnh khắc tập đi sau sinh mổ lúc đấy” – mẹ Thùy Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng sản phụ sau sinh mổ có trải nghiệm “dễ chịu” hơn, mẹ trẻ Cẩm Thúy (Lạng Sơn) cho biết: “Mình sinh mổ chủ động, sau mổ 1 ngày, hết thuốc gây tê mình mới bắt đầu cảm nhận được cơn đau từ vết mổ. Nhưng trộm vía cơn đau không quá dữ dội như nhiều người, mà chỉ âm ỉ như đau bụng kinh. Cho nên quá trình tập đi của mình cũng dễ dàng hơn, nhưng mình cũng chỉ bước chậm chứ không dám đi nhanh”.

Có thể thấy dù là đẻ mổ - phương thức vốn “mang tiếng” là dễ dàng, đơn giản thì mỗi phụ nữ vẫn phải trải qua nỗi đau đớn, vất vả khác chẳng kém cơn đau chuyển dạ khi đẻ thường. Nhưng tựu trung lại, đẻ thường hay đẻ mổ, đau đớn cùng cực là thế nhưng để đón được thiên thần nhỏ của mình chào đời khỏe mạnh thì với bất kể người phụ nào họ cũng đều khẳng định rằng “điều đó là xứng đáng”.

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang