3 món ăn để qua đêm "hại ngang thuốc độc", vừa hại gan thận lại hỏng dạ dày

(lamchame.vn) - Thói quen giữ lại đồ ăn thừa của hôm trước, để qua đêm và hâm lại để ăn vào ngày hôm sau rất phổ biến ở nhiều gia đình Việt.

Salad để qua đêm gây giảm sút giá trị dinh dưỡng (Ảnh: Napoli Pizza Hanover)

Hơn nữa, salad để qua đêm cũng mất đi độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của rau củ trong đó.

Ngoài ba món ăn kể trên thì trứng rán, trứng luộc, nấm và các loại súp hầm trong nồi kim loại như nhôm và inox cũng không thích hợp để qua đêm và ăn vào ngày hôm sau bởi cũng dễ sản sinh ra độc tố gây hại cho sức khỏe.

Nguồn: Sohu

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU