Bông cải xanh và bơ
Nguyên liệu: ¼ bắp cải nồi; ¼ bông cải xanh; 1 muỗng hạt hồ trăn; 3 nhánh cần tây; 2 quả dưa leo; ½ quả bơ; 1 cốc nước cốt chanh; 1 muỗng canh dầu ô liu; Gia vị: muối và tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Thái ½ quả bơ thành lát, trộn với nước cốt chanh và dầu ô liu. Cho một ít muối và tiêu theo khẩu vị của bạn
Bước 2: Gọt vỏ dưa leo và bào mỏng
Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào một cái tô cùng với hỗn hợp bơ đã có sẵn và trộn đều.
Dưa hấu và dưa chuột
Nguyên liệu: Nửa củ hành tím; 30ml nước cốt chanh; Một ít rau bạc hà; 50ml nước cốt dừa; 50ml dầu ô liu.
Thực hiện:
Bước 1: Trong một tô vừa, khuấy đều dầu ô liu, nước cốt dừa và nước cốt chanh.
Bước 2: Hành tím xắt lát mỏng. Dưa chuột cắt thành khối vuông 1.5cm; dưa hấu cắt khối vuông khoảng 2.5cm. Lá bạc hà rửa sạch, xắt vụn.
Bước 3: Cho các nguyên liệu vào một tô lớn, rưới nước trộn salad bạn đã làm ở bước 1 lên, trộn đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh tới khi ăn.
Trắng cút - táo - hồng
Nguyên liệu: 1 quả táo; 1 quả hồng; 15 quả trứng cút; 1/2 trái dưa chuột rửa sạch cắt khúc; 20gram đậu phộng rang, bóc vỏ; Một ít hạt nho khô; 100gram sữa chua nguyên chất; 3 muỗng canh sốt mayonnaise; 1/2 muỗng canh mù tạt; 1 muỗng canh mật ong; Nhúm nhỏ muối.
Thực hiện:
Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Hồng gọt vỏ, bạn cắt táo và hồng thành những miếng vuông nhỏ.
Bước 3: Cho sữa chua, sốt mayonnaise, mù tạt, mật ong và muối vào tô trộn đều.
Bước 4: Tiếp đến, bạn cho dưa chuột, táo, hồng, đậu phộng cùng trứng cút ra tô. Thêm hỗn hợp sốt vừa pha vào.
Bước 5: Cuối cùng, trộn đều tất cả các nguyên liệu lên là xong.
Theo Sohuutritue.net.vn