Kết quả cho thấy dầu ăn mới mở ra cho màu nhạt, trong khi dầu đã để lâu hoặc còn sót lại trong chai đựng sẽ bị đổi màu rõ rệt. Điều này chỉ ra rằng, dầu để lâu và dầu còn lại trong chai đã bị oxi hóa nhiều hơn và ôi hơn dầu mới. Các loại dầu để lâu thường sẽ bị phân hủy hết các axit béo tự do, sau khi tiếp xúc với không khí sẽ tạo ra một số chất độc, gây ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày.
* Giải pháp:
- Sử dụng bình thủy tinh để đựng dầu ăn.
- Không nên để dầu ăn cạnh bếp nấu.
- Không nên tích trữ nhiều dầu ăn trong nhà.
- Nên vệ sinh chai đựng dầu ăn 1 tháng/lần.