Lý gai là một trong những loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất.
Giống chanh, quả lý gai sở hữu nhiều vitamin C nên có khả năng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ, tăng sinh collagen. Đây lại là một loại siêu thực phẩm được không ít người ưa chuộng.
Theo một nghiên cứu năm 2015, quả lý gai cung cấp lượng vitamin C tự nhiên dồi dào đứng thứ hai, chỉ xếp sau quả sơ ri, với khoảng 600 đến 700mg mỗi quả.
Ngoài những loại thực phẩm kể trên, mọi người có thể tiêu thụ bắp cải, mướp đắng, me, ổi, ớt chuông, đu đủ, khoai tây và thậm chí cả dâu tây để tăng cường lượng vitamin C và chất chống oxy hóa trong cơ thể.
(Nguồn: Healthshots)
https://afamily.vn/4-loai-qua-mua-he-sieu-giau-vitamin-c-vua-tang-mien-dich-vua-tang-collagen-giup-xuong-khoe-dep-da-20220423112833094.chn