Theo Cleveland Clinic, phản ứng viêm có thể là do sự tích tụ của một chất hóa học có vị đắng tên là solanin. Do đó, bệnh nhân viêm khớp cũng nên chú ý hạn chế ăn nhóm thực phẩm này để không bị đau nhức nặng.
4. Bia
Bệnh gút là một dạng viêm khớp xảy ra khi có quá nhiều axit uric trong cơ thể. Các tinh thể axit uric tích tụ trong các khớp, gây sưng và đau. Axit uric là kết quả của sự phân hủy các hợp chất hóa học trong một số loại thực phẩm được gọi là purin.
Những thực phẩm tồi tệ nhất không nên ăn khi bị bệnh gút là thực phẩm chứa nhiều purin như thịt nội tạng, rượu (đặc biệt là bia), cá mòi và đồ uống ngọt như soda, nước trái cây có xi-rô ngô fructose cao.
Một số loại rau nhất định như súp lơ và măng tây, có hàm lượng purin cao hơn những loại khác và cũng có thể gây viêm khớp.