7 đặc sản "danh bất hư truyền" mà bạn nên mua về để làm quà khi đến miền Tây

Đi du lịch miền Tây về, nhất định bạn phải tìm những món đặc sản hấp dẫn có tiếng này và đem về làm quà cho mọi người.

Khác với thịt trâu sấy (trâu gác bếp) của đồng bào Tây Bắc, khô trâu miền Tây giống khô bò là sử dụng phương pháp sấy than hoặc phơi nắng tự nhiên để từng miếng khô trâu săn chắc lại.

Tip chọn trâu khô để không mua phải hàng kém chất lượng:

- Không chọn bò khô, trâu khô không có nhãn mác một cách chính thống.

- Không chọn bò khô, trâu khô với màu màu đỏ, vàng… vì đây là loại thịt đã nhuộm phẩm màu.

- Khi nếm, thịt bò khô, thịt trâu khô rất dai và dẻo. Khi dùng tay xé phải dùng lực khá mạnh.

- Dùng tay miết sợi hoặc miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ ra tay, chắc chắn đó là thịt trâu giả.

- Thịt bò khô, thịt trâu khô thật có mùi nồng rất đặc trưng của thịt bò, thịt trâu.

- Khi nhai, thịt bò khô, trâu khô sẽ có vị cay, ngọt, mặn rất vừa phải.

- Thịt bò khô, thịt trâu khô thật không thể có giá siêu rẻ vì 1kg bò tươi, trâu tươi mới làm được 3 lạng thịt khô.

-Thịt bò khô, thịt trâu khô chuẩn không dùng chất bảo quản chỉ để được 15 - 20 ngày và phải bảo quản trong tủ lạnh.

https://afamily.vn/7-dac-san-danh-bat-hu-truyen-ma-ban-nen-mua-ve-de-lam-qua-khi-den-mien-tay-20220620105815707.chn
 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU