Nguyên liệu:
Phần thịt:
200gr thịt ba chỉ
60ml nước
21g nước tương
21g rượu sake hoặc rượu trắng
21g rượu mirin
42gr mật ong
3 nhánh tỏi bóc vỏ
1 miếng gừng mỏng
1 mẩu hành boa rô
Cơm nóng
1 quả trứng luộc
1 chút hành lá
Cách làm
Bước 1: Cho dầu vào chảo sâu lòng hoặc nồi, thịt lợn rửa sạch để ráo nước đem chiên vàng hai mặt thịt. Không cần phải chiên chín chỉ cần chiên để các mặt thịt xém vàng là được.
Bước 2: Cho nước, nước tương, rượu sake, rượu mirin, mật ong vào âu, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 3: Thịt sau khi chiên xong thì dùng giấy thấm dầu thấm hết phần dầu thừa còn lại trong nồi.
Bước 4: Sau đó đổ phần nước sốt đã pha ở trên cùng hành boa rô, gừng, tỏi vào nồi. Đun sôi trong vòng 20 phút.
Bước 5: Sau đó hạ nhỏ lửa đun tiếp 20 phút nữa để phần nước cạn bớt.
Bước 6: Khi thịt chín vớt thịt ra cho nguội bớt, múc cơm vào hộp sau đó rưới nước sốt ninh thịt còn đều vào cơm.
Bước 7:Thịt thái mỏng xếp lên trên mặt hộp cơm. Trứng luộc chín, thái làm đôi.
Sau đó bạn chỉ cần cho thêm chút hành xanh chẻ sợi lên trên là đã có hộp cơm trưa đẹp mắt, ngon miệng và đủ chất rồi đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily/Tri thức trẻ