Nguyên liệu:
1 bát cơm
5 con tôm
60g súp lơ xanh
1 quả trứng
6 miếng bí đỏ
20 hạt ngô ngọt
15ml giấm sushi
15ml dầu hào
1 lát gừng
3g bột mì
Một ít vừng, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Đập trứng vào bát, thêm bột mì và một chút nước rồi đánh tan. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào dàn đều mặt chảo, chiên cho trứng chín vàng hai mặt. Cắt trứng thành từng dải như trên hình sau đó cuộn lại tạo hình bông hoa, dùng tăm nhọn để cố định.
Bước 2: Tôm rửa sạch, đổ nước vào nồi cùng một lát gừng rồi đun sôi sau đó cho tôm vào luộc cho đến khi tôm chín thì vớt ra để ráo nước. Trong một nồi khác đun sôi nước với chút muối và vài giọt dầu ăn rồi cho súp lơ xanh vào luộc chín. Vớt súp lơ ra rồi trộn với chút dầu hào.
Bước 3: Đun sôi nồi nước, cho bí ngô và ngô hạt vào luộc chín sau đó vớt ra để ráo nước. Trộn đều cơm với giấm sushi sau đó chia cơm làm 3 phần và cho vào màng bọc thực phẩm để viên tròn lại.
Bước 4: Đặt 1 lá xà lách vào đáy hộp cơm, thêm tôm, trứng và súp lơ xanh vào. Tiếp đó thêm bí ngô, ngô hạt và cơm viên. Rắc chút vừng đen lên trên là xong.
Bữa trưa với một hột hộp cơm ngon sẽ giúp bạn có thể năng lượng cho buổi chiều làm việc hoặc bạn đang chuẩn bị kế hoạch đi picnic thì đây là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Hộp cơm có tôm, trứng và rau quả cực hấp dẫn và ngon miệng đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo DGC/Tri thức trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.