Ăn canh cua đồng tuyệt đối đừng kết hợp với những thực phẩm này kẻo suy thận, ngộ độc cả nhà

Mùa hè, mọi gia đình đều rất quen thuộc với canh cua, ăn kèm cà muối. Món ăn này rất ngon và bổ, tuy nhiên cần lưu ý không nên kết hợp với một số thực phẩm sau kẻo rước bệnh vào người.

 

Một số lưu ý khi ăn canh cua đồng:

- Không dùng cua đã chết để nấu canh vì loại cua này chứa thành phần hóa học có tên histidine, có nguy cơ gây ngộ độc khiến người ăn bị đau bụng, nôn mửa, thậm chí bị ngộ độc nghiêm trọng.

- Cần phải nấu chín cua vì cua sống chứa nhiều ký sinh trùng gây bệnh, khi đi vào cơ thể sẽ tác động xấu đến sức khỏe.

- Không nên nấu đi nấu lại canh cua đồng nhiều lần. Việc này không chỉ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể làm thịt cua bị biến chất, gây độc.

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU