5. Mướp đắng
Ăn mướp đắng đều đặn không những có tác dụng thanh nhiệt mà còn giúp nhuận tràng, giúp tiêu hóa tốt. Mướp đắng chứa ít calo, chất béo và carbohydrate. Nó giúp bạn no lâu hơn và do đó, nó có thể dễ dàng phù hợp với kế hoạch giảm cân của bạn.
Trong một báo cáo năm 2010 được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung BMC, đã tiết lộ rằng chiết xuất từ quả mướp đắng giúp loại bỏ các tế bào mỡ ở người và cũng cản trở sự hình thành và phát triển của các tế bào mỡ mới.
Đặc biệt, mướp đắng có tác dụng cải thiện làn da do mướp đắng có chứa chất chống oxy hóa mạnh cùng với vitamin A và C giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm và giảm nếp nhăn. Phụ nữ sau tuổi 40 nếu tích cực ăn mướp đắng sẽ nhận được những lợi ích vô cùng tuyệt vời.