Bán kết Olympic Việt Nam các mẹ hãy vào bếp làm ngay những món nhậu đơn giản này cho những ông chồng

Những món nhậu đơn giản vừa hấp dẫn này đảm bảo các ông chồng sẽ thích mê cho xem.

Gỏi xoài mực khô

Nguyên liệu làm gỏi xoài mực khô

- 1-2 quả  xoài xanh

- 1 con mực khô

- Rau húng thơm, hành khô, quả ớt tươi.

- Lạc rang chín

-1 quả chanh

- Gia vị: Đường, mì chính, nước mắm.

Cách làm gỏi xoài mực khô

- Bước 1: Rau húng thơm rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch phi thơm, lạc rang chín bỏ vỏ, giã nhỏ.

- Bước 2: Xoài gọt vỏ, bào sợi đựng vào âu sạch.

- Bước 3: Mực khô kẹp vỉ nướng trên than hoa hoặc bếp ga, hoặc nướng bằng cồn.

Gói mực vào giấy sạch dùng chày đập cho mềm, sau đó tước nhỏ và chao qua dầu ăn để mực được giòn.

- Bước 4: Pha nước mắm trộn gỏi gồm: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

- Bước 5: Khi trộn gỏi lần lượt cho mực, rau húng, lạc rang vào. Cuối cùng rưới phần nước trộn lên và trộn đều. Nên trộn trước khi ăn khoảng 5-10 phút để xoài giữ được độ giòn. Khi ăn rắc thêm hành khô vào, trang trí vài ngọn rau húng cho đẹp mắt.

Chắc chắn ông xã bạn sẽ mê mẩn khi vừa xem trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc vừa thưởng thức món gỏi xoài mực khô này.

Bì lợn chiên xóc muối ớt

Nguyên liệu làm bì lợn chiên xóc muối ớt

- Bì lợn

- Dầu ăn

- Muối

- Bột ớt

- Tiêu bột

Cách làm bì lợn chiên xóc muối ớt

- Bước 1: Bì lợn mua về lạng sạch hết phần mỡ còn dính, như vậy bì sau khi chiên mới được giòn. Cạo sạch phần bì rồi rửa cho sạch sẽ.

- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho bì vào luộc khoảng 2 phút là vớt ra ngay, ngâm vào tô nước lạnh cho nguội để bì không bị thâm, vớt ra để ráo nước và thái miếng vừa nhỏ.

- Bước 3: Xếp bì lên giá sắt rồi đem phơi nắng 1-2 ngày tùy theo nắng to hay ít nắng, phơi cho bì khô là đạt. Lưu ý: để bì được giòn tan thì bì phải được phơi thật khô mới nổ giòn được, nếu bì chưa khô hẳn thì sau khi chiên bì sẽ rất cứng chứ không giòn được.

- Bước 4: Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì thả bì vào chiên, đảo đều cho bì nổ đều và chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

- Bước 5: Hỗn hợp muối, ớt bột, tiêu cho vào bát trộn đều. Cho bì chiên giòn vào tô to sau đó rắc hỗn hợp muối ớt lên, bọc màng bọc thực phẩm rồi xóc đều cho bì bám đều bột muối ớt là được, đổ ra đĩa và thưởng thức.

Bì lợn chiên xóc muối ớt sẽ là món nhậu lý tưởng cho cả nhà bạn cùng quây quần xem trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc.

Sụn gà rang muối

Nguyên liệu làm sụn gà rang muối

- 1kg sụn gà

- 2 quả trứng gà

- 100gr gạo nếp

- 100gr đậu xanh xát vỏ. Gạo nếp và đậu xanh là 2 nguyên liệu đặc biệt trong cách làm sụn gà rang muối. Giúp món ăn được ngon và có hương vị đặc trưng.

- Sả, muối hột.

Cách làm sụn gà rang muối

- Bước 1: Sụn gà mua về đem rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo. Sả rửa sạch, bỏ phần bẹ già bên ngoài, cắt miếng mỏng rồi băm nhỏ. Đậu xanh, gạo nếp ngâm nước cho nở rồi vớt ra, để ráo. Với 1kg sụn gà, bạn chỉ nên sử dụng 100gr đậu xanh và 100gr gạo nếp. Nếu quá nhiều hoặc quá ít, cách làm sụn gà rang muối sẽ không ngon đúng chuẩn.

- Bước 2: Trứng gà đập ra bát, thêm tí hạt nêm đánh đều rồi cho bột năng vào khuấy cùng, nếu có thể hãy sử dụng máy đánh trứng để khuấy hỗn hợp cũng được. Máy đáng trứng sẽ giúp bạn khuấy đều hơn rất nhiều. Tiếp tục cho sụn gà vào lăn đều.

Cho 1 chút dần vào chảo đun nóng rồi cho sả băm chiên vàng rồi cho ra bát. Lấy 1 cái chảo khác, cho tiếp dầu ăn vào chiên sụn cho vàng rồi vớt ra. Để cách làm sụn gà rang muối được ngon, bạn nên cho nhiều dầu ăn để dầu ngập mặc sụn nhé.

- Bước 3: Bước tiếp theo là cho gạo nếp cùng đậu xanh vào rang chín vàng và thêm muối vào rang một lúc thì tắt bếp. Sau khi bột nguội, đem xay mịn để dùng làm muối rang. Để cách làm sụn gà rang muối được ngon và bột bám đều vào sụn, bạn chú ý xay thật mịn hỗn hợp bột này nhé.

- Bước 4: Hương vị đậm đà, thơm nức của sụn gà rang muối hột sẽ giúp bạn ăn được nhiều hơn. Đặt tiếp chảo lên bếp, cho sụn gà vào rang một lúc rồi cho khô rồi cho muối rang vào đảo đều cho muối bám vào sụn gà. Tiếp tục cho sả vào đảo thêm chừng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Ếch chiên nước mắm

Nguyên liệu làm ếch chiên nước mắm

- 500gr thịt ếch

- Hành lá

- Nửa củ hành tây

- 3 tép tỏi

- Nước mắm, đường, bột ngọt, chanh, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm ếch chiên nước mắm

- Bước 1: Sau khi làm thịt ếch bỏ các bộ phận không cần thiết, cho khoảng 2 muỗng canh muối và vắt nước cốt một trái chanh vào, trộn đều, bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.

Chặt thịt ếch ra thành miếng vừa ăn. 

Hành lá làm sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 cm. Hành tây chẻ theo chiều dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay.

- Bước 2: Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu trên lửa to. Cho ếch vào chiên, đến khi vàng đều thì vớt ra.

- Bước 3: Băm nhỏ tỏi, phi vàng trong một cái chảo khác hoặc bỏ bớt dầu trong chảo vừa chiên chừa lại lượng dầu đủ phi tỏi. Cho hai muỗng canh đường, một muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm, hành lá, hành tây và thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi.

- Bước 4: Trộn đều trên lửa vừa cho đến khi gia vị thấm hết vào thịt ếch.

Múc thịt ếch ra dĩa, rắc một ít tiêu lên trên. Ếch chiên mắm ăn ngon hơn nếu chấm muối tiêu chanh và ăn cùng rau sống.

 

Theo danviet.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU