Dường như cơn sốt sầu riêng vẫn chưa hề hạ nhiệt. Bằng chứng là những món ăn, kiểu biến tấu độc đáo từ loại quả này vẫn xuất hiện khắp các diễn đàn ăn uống. Chúng ta đã thưởng thức qua kèm sầu riêng, chè sầu riêng... thì còn ngần ngại gì mà không đón chào một hương vị mới mẻ và không kém phần kích thích, đó chính là cheesecake sầu riêng.
Không phải là món bánh cheesecake chỉ nhấn nhá thêm vị sầu riêng để có mùi thơm đâu. Chiếc cheesecake độc đáo này sẽ khiến bạn "ứa nước miếng" với những múi sầu riêng tươi, vàng ươm bên trên. Một chiếc bánh chất lượng và đầy khiêu khích như thế thì chắc "hội ghiền sầu riêng" không thể nào bỏ lỡ đâu nhỉ?
Công thức làm bánh vẫn như những chiếc cheesecake thông thường với phần đế là bánh quy. Nhưng về phần kem phô mai, người ta lại dùng thịt sầu riêng tươi, chín mềm để trộn cùng. Như thế vừa tạo nên màu vàng tươi bắt vị và độ ngọt béo tự nhiên cho bánh.
Yếu tố tạo nên sự hấp dẫn cho chiếc bánh cheesecake chính là những múi sầu riêng bên trên. Chẳng cần trang trí hoa văn, kiểu dáng gì nhiều, chỉ nhìn những miếng thịt vàng toả hương ngào ngạt của loại quả này cũng đủ khiến thực khách ngất ngây rồi. Vừa được thưởng thức bánh ngọt, vừa cắn trọn cả múi sầu riêng thì còn gì hấp dẫn hơn.
Đây chính là một món khoái khẩu của hội hảo béo thích ngọt. Bởi cheesecake đặc trưng là đã béo, thơm mùi phô mai rồi, nay còn lại được sầu riêng bồi thêm độ ngậy vị nữa thì ai mà cưỡng lại được. Thử tưởng tượng khi chạm môi vào chiếc bánh mềm mịn và hương vị lan tỏa khắp khuôn miệng mới hấp dẫn làm sao.
Món cheesecake sầu riêng này khởi nguồn từ Thái Lan, đất nước mê sầu riêng nhất. Và nếu lúc trước chúng ta chỉ biết "nuốt nước miếng" và chiêm ngưỡng những chiếc bánh này qua mạng xã hội thì giờ đây, Sài Gòn cũng đã bắt kịp trào lưu. Bạn có thể order tại một số tiệm bánh online để có thể thưởng thức thử nhé! Tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa có nhiều feedback về loại bánh này. Vậy nên, nếu ai đã thử rồi thì hãy để lại cảm nhận ở bên dưới nhé!
Theo Trí Thức Trẻ