Bí kíp làm món trứng hấp nóng hổi mềm mịn tại nhà chỉ trong chưa đầy 30 phút

(lamchame.vn) - Những miếng trứng hấp mềm tan, ngon lành như chiếc bánh pudding ngọt ngào kết hợp với màu sắc tươi sáng tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng hấp này nhé!

Mẹo cho bạn:

Trứng hấp là món ăn phổ biến trong các nhà hàng Nhật - Hàn. Điểm khác biệt của món trứng hấp kiểu Nhật là nó có độ mềm mịn mà không món trứng hấp nào có thể sánh được. Bí quyết để trứng hấp kiểu Nhật mềm mịn đến vậy chính là việc pha trứng với nước dùng tảo bẹ và lọc trứng qua rây. Việc làm này giúp loại bỏ hoàn toàn những phần lợn cợn ở trứng, làm cho món trứng hấp được mềm mịn hoàn hảo.

Nếu ở nhà có sẵn nước dùng xương heo hay nước dùng gà, bạn có thể sử dụng những loại nước dùng này thay cho nước dùng tảo bẹ nhé. Nước dùng tạo bẹ tạo vị ngọt thanh cho món trứng hấp. Khi được thay bằng nước dùng gà thì món ăn sẽ béo ngậy hơn nữa và bởi vậy cũng khiến người ăn nhanh ngán hơn một chút. Bạn hãy cân nhắc việc lựa chọn sử dụng loại nước dùng phù hợp cho bản thân và gia đình nhé!

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU