Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt ba chỉ
- 4-5 trái trứng vịt (hoặc trứng cút)
- 1/2 thìa bột ngọt (3g)
- 1/2 thìa muối (3g)
- 1/2 thìa đường (3g)
- 5g bột nêm
- 2 thìa nước mắm (20ml)
- 1 thìa nước cốt chanh (10ml)
- 1/2 thìa tiêu (3g)
- 1 thìa rượu trắng (sử dụng rượu gạo hoặc rượu mirin của Nhật cũng được)
- 5 tép tỏi (12g)
- 25g hành tím
- 1 quả ớt
- 500ml nước (lấy ra 3 thìa để làm nước hàng)
- 2 thìa đường (20g) để làm nước hàng
Cách làm thịt kho tàu cực ngon
- Bước 1: Thịt heo xát muối, rửa sạch, thái khối.
- Bước 2: Cho vào cối hành, tỏi và giã nhỏ (nhà ai ăn cay thì cho ớt vào giã chung ở bước này).
- Bước 3: Ướp với thịt gồm hành, tỏi đã giã, bột ngọt, muối, đường, bột nêm, 1 thìa nước mắm, hạt tiêu, nước cốt chanh. Bọc kín tô và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Bước 4: Trứng rửa sạch, mang luộc chín tới. Trứng chín thì vớt cho vào tô nước lạnh khoảng 5 phút thì bóc vỏ. Mang chiên lên khi ăn sẽ thơm ngon hơn hoặc không chiên tùy thích.
- Bước 5: Thịt sau khi ướp xong, đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa đường, 3 thìa nước vào thắng màu. Đường chuyển màu sậm thì cho hết chỗ nước còn lại vào. Cho thịt, nước ướp thịt (gạn bỏ xác hành, tỏi) và 1 thìa nước mắm, rượu trắng, ớt thái lát vào đun sôi thì cho trứng vào. Đậy nắp đun ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng đến khi nước cạn bớt.
Múc thịt ra ăn kèm cơm nóng rất hao cơm đấy.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Link gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/bi-quyet-lam-thit-kho-tau-dinh-cua-chop-thit-mem-ruc-mo-trong-veo-ma-khong-he-nat-a351977.html?fbclid=IwAR26J8i_dZ3B0kDyfvchNwIT5XCpSRAmVZ9G7le6cpeJS_BjjTCLa2lzYto
Theo ttvn.vn