Thịt nấu đông vốn là món ăn chẳng xa lạ gì với các bà nội trợ, nhất là người miền Bắc. Nhưng để có được nồi thịt kho trong veo thơm mát thì không phải ai cũng làm được. Hãy nhớ những bí quyết trong bài viết sau đây, món thịt đông chắc chắn sẽ là món tủ của bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt chân giò 1kg (bạn chọn chân trước của con lợn). Nên chọn những miếng thịt có một chút mỡ và nhớ không được bỏ bì đi nhé. Bạn có thể cho thêm tai hoặc phần má , mũi của lợn để tăng thêm độ kết dính cho món ăn.
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô.
- Hạt tiêu, bột canh, đường, mắm.
- Hướng dẫn cách nấu thịt đông ngon
|
Cách làm
- Thịt chân giò và tai ( má mũi) lợn bạn rửa sạch, chần qua nước nóng rồi thái miếng bằng hộp diêm. Đừng nên thái quá mỏng, ăn sẽ không đã miệng.
- Bạn cho thịt vào ướp gia vị khoảng 30 phút. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể ướp gia vị rồi cho vào tủ lạnh dưới ngăn mát chừng 15 phút là đủ.
-
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái vừa phải không quá to và cũng không quá nhỏ để giữ được độ giòn. Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.
- Cho thịt chân giò và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào. Sau đó bạn cho nước vào hầm thịt lên. Chú ý nếu nước xuất hiện bọt thì vớt bỏ. Nên hầm bằng lửa nhỏ để thịt được kỹ và nhừ.
- Khi miếng thịt đã nhừ, bạn cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được.
- Bạn chờ thịt nguội rồi cho vào những bát tô nhỏ có nắp và để vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Những hôm trời rét thì bạn để ở nhiệt độ bình thường là cũng có thể đông lại được. Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn.
-
- Món thịt đông này bạn có thể ăn cùng cơm nóng, kèm thêm chút dưa chua là nồi cơm của gia đình bạn đã có thể hét veo trong 1 nốt nhạc. Món ăn này không hề ngấy ngược lại vô cùng thanh mát và dễ ăn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Theo sohuutritue.net.vn