Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh rau củ:
1. Bột mì 300g
2. Cà rốt 100g
3. Trứng 2 quả
4. Hẹ 50g
5. Gia vị: 10g dầu hào, 15g nước tương, muối một ít
Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng trong ngày, bạn hãy bổ sung cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng để bắt đầu một ngày mới. Đơn giản như món bánh rau củ dưới đây, cung cấp đủ tinh bột, chất đạm và chất xơ mà cách làm thì siêu dễ. Một món ăn mà mang lại nhiều lợi ích như vậy thì sao bạn không thử nhỉ? Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ thích món bánh này đấy!
Cách làm bánh rau củ chiên
1. Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt sơ chế sạch sau đó bào nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho bột mì vào bát, thêm cà rốt và hành lá vào.
2. Trộn bột
Đập trứng vào sau đó thêm dầu hào, nước tương và chút muối.
Thêm chút nước lọc vào khuấy đều thành hỗn hợp hơi lỏng.
3. Chiên bánh
Đổ một ít dầu ăn vào chảo, múc một muỗng bột vào rồi láng đều mặt chảo. Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi trên bề mặt bột đặc lại thì lật mặt, chiên chín vàng cả hai mặt bánh là được.
Thành phẩm:
Những chiếc bánh rau củ nóng hổi mềm ngon giàu dinh dưỡng rất thích hợp dùng cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày. Bánh làm cũng rất dễ, bạn chỉ việc trộn bột rồi chiên bánh trên chảo mà thôi. Thật đơn giản phải không nào?
Để việc chuẩn bị bữa sáng nhanh gọn hơn, bạn có thể sơ chế rau củ từ tối hôm trước, cất trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng hôm sau lấy rau củ ra trộn với bột rồi chiên là có ngay món bánh nóng hổi mời cả nhà rồi!