Nguyên liệu
1 con cá diêu hồng tươi
Tỏi băm
Ớt băm
Tương ớt
Dưa, cà ăn kèm
Cách làm
Cá sau khi làm sạch dùng dao lóc phần thịt cá. Giữ lại phần xương nhé. Xương khi chiên lên sẽ rất giòn.
Thái miếng vừa ăn. Ướp vào cá 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
Thả cá vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa. Cá vàng giòn thì vớt ra.
Nấu sốt mắm.
Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 2,5 muỗng canh đường, 2 muỗng tương ớt khuấy đều.
Phi tỏi vàng thêm ớt băm, cho phần nước mắm vào, hạ lửa nhỏ.
Cho cá vào đảo đều cho thấm xốt, bày ra đĩa thêm ít tiêu. Trang trí dưa leo, cà chua.
Ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Thành phẩm
Cá chiên giòn rụm thấm xốt mắm mặn ngọt đậm đà, thơm lừng mùi tỏi ớt hấp dẫn, ăn với cơm thì người lớn trẻ nhỏ đều yêu thích vô cùng!
Theo Tri Thức Trẻ