Cá ngừ kho dứa đảm bảo không tanh, thịt cá ăn chua ngọt đậm vị

Cá ngừ kho dứa có vị chua chua từ dứa, mặn mòi ăn kèm với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

- Cá ngừ

- Măng

- Dứa

  • Tưởng vớ được khách sộp, nhân viên méo mặt vì phải đền tiền, xem lại camera vẫn chưa hết sốc

- Nước dừa

- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu tỏi, hành lá, hành tím, cần tây

Cách làm:

- Phần cá ngừ sau khi rửa sạch và cắt khúc, rồi bắt đầu ướp cá: 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe nước màu (nước hàng), tiêu, tỏi và ít hành lá đập dập.

- Ướp khoảng 15-20 phút sau đó bắt đầu chiên sơ.

- Dứa cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 3 muỗng cafe đường tầm 10 phút rồi tận dụng cái chảo chiên cá, xào sơ dứa trước rồi bắt đầu kho cá.

- Phi tỏi thật thơm sau đó cho măng tre vào xào sơ, rồi cho tiếp phần dứa lúc nãy vào.

- Xếp cá vào rồi rồi cho nước dừa tươi, hành tím cả củ, ớt vào. Khi cá bắt đầu sôi, thì nêm thêm mắm, đường và các gia vị khác cho vừa khẩu vị gia đình.

- Tiếp tục giữ lửa liu riu rồi đun cho đến khi phần nước cạn là xong. Cho thêm ít hành lá cắt khúc rồi thêm ít cần tây là xong.

Chúc các bạn thành công!

Link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ca-ngu-kho-dua-dam-bao-khong-tanh-thit-ca-an-chua-ngot-dam-vi-a360308.html

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU