Nguyên liệu:
- Cá nục
- Thịt ba chỉ
- Thơm/ dứa
- Nước dừa
- Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
- Dầu ăn, nước màu, nước mắm, đường, tiêu
Cách làm:
- Rửa sạch cá nục, mổ bụng bỏ đi ruột cá. Dùng một muỗng canh muối chà sát trong ngoài để khử mùi tanh của cá. Sau đó, rửa cá lại với nước sạch 2 lần, rồi để ráo.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Đem ớt đi rửa, sau khi rửa xong bỏ phần cuốn ớt.
- Đối với tỏi có 5 tép, 3 tép để nguyên đập dẹp, 2 tép còn lại bóc vỏ, băm ra.
- Thịt ba chỉ rửa qua 1 lần muối, ngâm với nước muối, rửa lại qua với nước sạch, cắt thành từng lát vừa.
- Bắc chảo lên bếp, rán sơ cá và thịt.
- Sau đó xếp đều 1 nửa phần dứa, hành lá lên bề mặt của thịt vừa chiên, rồi tới cá và phần dứa, hành lá còn lại lên trên cùng.
- Cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 300ml nước dừa, 2 muỗng cà phê tiêu, 5 trái ớt vào chảo, để lửa vừa kho khoảng 5 phút thì chuyển sang lửa nhỏ.
- Thêm 1 muỗng canh nước màu, tiếp tục kho trong vòng 20 phút, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường mở lửa lớn kho thêm 10 phút, tắt bếp.
Món cá kho thơm lừng, ăn kèm với cơm trắng ngon vô cùng. Cá nục dai mềm béo ngậy, thơm ăn vào chua ngọt thấm đậm gia vị tạo cảm giác kích thích cho người ăn.
Chúc các bạn thành công!
Link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ca-nuc-kho-cung-qua-nay-an-chua-ngot-de-chiu-khong-con-mui-tanh-a359878.html
Theo ttvn.vn