Các món dưa góp lạ mà quen bạn cần làm sớm để ăn chống ngán cỗ Tết

Cỗ Tết thường nhiều thịt, dầu mỡ nên những món dưa góp chống ngán chính là cách giải quyết tuyệt vời.

 

Những lưu ý quan trọng khi chế biến các món dưa góp:

- Trước tiên bạn cần đảm bảo nguồn gốc nguyên liệu an toàn, các nguyên liệu đều phải rửa sạch, để ráo nước hoàn toàn, cũng có thể phơi qua dưới nắng cho hơi héo, khi muối chua sẽ giòn và ngon hơn. Việc ráo nước rất quan trọng để lúc muối dưa không bị lên màng.

- Các đồ đựng như hũ thủy tinh, tô cũng phải được tiệt trùng với nước nóng, sau đó để khô hoàn toàn trước khi cho dưa góp vào muối.

- Nên để hũ dưa góp ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Sau khi dưa đã chua thì cần cho vào ngăn mát tủ lạnh để tránh quá trình lên men, khiến dưa bị chua hơn mong muốn.

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU