Churros thực ra không hề khó làm, nó lại còn "ăn tiền" hơn donut ở kích thước nhỏ, dễ chín vàng đẹp mắt hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm một mẻ churros đãi cả nhà hoặc mang đi chia sẻ cho bạn bè vào những ngày nghỉ đầu năm này đấy!
Nguyên liệu: cho 12 chiếc Churros
- 200ml nước
- 25 grams đường trắng
- 2 grams muối trắng
- 30 ml dầu ăn
- 120 grams bột mì ( 1 muỗng)
- 3 quả trứng gà
- Dầu ăn để rán
Cách làm:
Bước 1: Cho 150ml nước vào nồi. Tiếp đến cho 20g đường và 40g bơ lạt rồi đặt lên bếp, đun lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa lại.
Đun cho bơ chảy hoàn toàn
Bước 2: Cho 110g bột mì đa dụng cho vào hỗn hợp. Lưu ý không tắt bếp. Trộn bột đều tay để toàn bộ bột thấm hết nước. Trộn đến khi thấy bột dẻo mịn, không dính nồi thì tắt bếp.
Cho bột vào hỗn hợp bơ
Khuấy đều đến khi bột mịn không còn bị dính nồi
Bước 3: Trải đều bột ra tô cho bột nguội bớt.
Trải bột ra tô để bột nguội
Bước 4: Sau khoảng 10 phút khi bột đã nguội, cho 1 quả trứng gà vào rồi đảo cho thật đều. Lúc đầu bột hơi cứng nhưng các bạn kiên nhẫn đảo đến khi bột mịn nhé.
Đảo bột cùng với trúng gà
Hỗn hợp bột sau khi đảo đều
Bước 5: Sau khi bột và trứng hoà vào với nhau thì cho thêm 1 quả trứng vào và tiếp tục đảo cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Đập thêm trứng gà vào tô
Tiếp tục đảo đều đến khi bột mịn trở lại
Bước 6: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem. Nặn bột vào giấy nến để bột không bị dính.
Nặn bột lên giấy nến
Bước 7: Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, mình dùng khá nhiều dầu để chiên ngập bánh. Để dầu nóng, lửa vừa, không để sôi quá sau đó bỏ bột vào chiên cho đến khi bánh giòn ngả màu vàng đậm là được.
Đổ dầu vào chảo
Chiên bánh ngập dầu
Vớt giấy nến ra nhé
Chiên bánh đến khi bánh ngả màu vàng đậm
Các bước làm sốt chocolate
Bước 1: Cho chocolate đen, đường, sữa tươi vào nồi rồi đun đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn.
Chocolate và đường
Thêm sữa vào nồi
Bước 2: Trong lúc đợi chocolate tan, pha 4g bột bắp và 10ml nước sau đó thì đổ chung vào và khuấy đều. Sau khi hỗn hợp tan hết và sôi thì tắt bếp và đổ ra ly hoặc chén.
Đun sôi hỗn hợp chocolate
Bánh chín giòn, vàng đều, màu đậm đẹp mắt. Khi đặt bánh ra đĩa, có thể lót thêm giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu. Sốt chocolate mịn mượt, không lợn cợn
Đặt bánh lên giấy thấm dầu
Đổ chocolate ra ly nào
Ngoài cách làm bánh Churros hình trụ truyền thống, các bạn còn có thể thoả sức sáng tạo theo hình dạng mình thích.
Tạo hình trái tim xinh xắn
Ăn lúc bánh còn nóng, khi đó bánh sẽ giòn. Ăn kèm với sốt chocolate. Bạn nên viết câu văn thêm mượt mà hơn chứ không nên ngắn gọn quá. Ví dụ phần này bạn có thể viết” Bánh churros khi ăn lúc còn nóng sẽ vô cùng hấp dẫn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và thơm đầy lôi cuốn của bánh. Đặc biệt hơn khi chấm cùng sốt chocolate sẽ có hương vị ngọt ngào rất ấn tượng….
Ăn bánh Churros khi còn nóng cùng với sốt chocolate
- Khi đun hỗn hợp sốt chocolate nên để ý khuấy đều tay vì hỗn hợp dễ bị cháy.
- Không để bánh qua ngày, bánh sẽ bị dai.
- Bột dư có thể để tủ lạnh qua đêm hôm sau có thể chiên lại, vẫn ngon lành nha.