Làm Mắm Tép Chưng Thịt Ngon Đúng Điệu

(lamchame.vn) - Mắm tép chưng thịt là một món ăn được chế biến từ thịt nạc băm nhuyễn kết hợp với một số gia vị như hành, tỏi, đường, mì chính, hạt tiêu, nước mắm, nước gừng cô đặc, giềng, xả ớt, đường mắc kén, hạt nêm. Với vị mằn mặn, béo béo, ngậy ngậy quyện với từng hạt cơm dẻo tạo nên sức hấp dẫn cho người dùng.

[​IMG]

Để tạo nên được món mắm tép chưng thịt thơm ngon thì có rất nhiều yếu tố quyết định như nguyên liệu, gia vị và kinh nghiệm. Mắm tép phải được lựa chọn từ những con tép sống, nhỏ nhưng mẩy, nếu có trứng thì càng ngậy. Thịt lợn phải được lựa chọn những miếng ngon nhất và mềm nhất, thịt được chọn là thịt nạc vai còn dính chút mỡ.

Nguyên liệu:

  • - Thịt nạc vai xay: 200 gram.

  • - mắm tép ngon: 3 thìa

  • - Tỏi, hành khô: ½ củ tỏi khô và 1 củ hành khô cỡ vừa

  • - Sả tươi: 1 củ sả

  • - Đường kính: 1 thìa cafe

  • - ớt, riềng

Cách làm:
Bước 1:

  • - Bóc sạch vỏ hành và vỏ tỏi sau đó đập dập.

  • - Sả bạn cũng thực hiện tương tự.

  • - Băm riềng, ớt, sả, hành thật nhỏ và để riêng.

  • - Thịt nạc vai rửa sạch sau đó xay nhỏ, ướp với chút muối và đường và để 20 phút cho ngấm.

[​IMG]

Bước 2:

  • - Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 1 thìa cafe dầu ăn.

  • - Đun dầu nóng già thì cho hành khô vào phi khoảng 30 giây rồi cho tiếp tỏi + sả vào đảo cùng.

  • - Khi phần hành tỏi này đã vàng, bạn cho thịt vào đảo cùng cho đến khi thịt khô săn lại.

Bước 3:

  • - Thịt chín, bạn cho 3 thìa mắm tép vào đảo cùng.

  • - Đảo ở mức lửa to cho đến thịt trong chảo cạn nước thì bạn cho đường vào, đảo thêm cho đến khi món ăn cháy cạnh thì tắt bếp.

  • - Trút mắm tép chưng thịt ra bát và thưởng thức với cơm trắng.

  • [​IMG]
  •  
  • Cách làm mắm tép chưng thịt tại nhà bao giờ cũng đảm bảo độ sạch và độ an toàn hơn là so với việc bạn mua chúng ngoài chợ.

Theo Tổng hợp

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang