Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad đào - phô mai. Làm theo cách này, món ăn trông đẹp mắt hơn hẳn, còn hương vị thì đương nhiên ngon lạ. Vị phô mai mằn mặn, ngậy ngậy kết hợp với đào giòn ngọt và vị cà chua, rau xà lách thanh mát nên tổng thể rất hài hòa.
Có thể bạn chưa biết: Đào là loại quả chứa nhiều loại vitamin thiết yếu như vitamin K, acid pantothenic, canxi, kali, magie, phốt pho, đồng, kẽm... Chính vì thế, ăn đào mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể:
1. Bổ sung kali máu
Hạ kali là một dấu hiệu không mấy khả quan đối với sức khỏe. Khi ăn quả đào, một lượng kali sẽ được bổ sung giúp cho cơ thể lấy lại sự cân bằng, nhờ đó mà tế bào thần kinh cũng hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, kali còn góp phần nâng cao khả năng trao đổi chất.
2. Ức chế tế bào ung thư
Ung thư là một căn bệnh có sức tàn phá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh. Đào có chứa một số chất giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư hình thành. Điển hình là ung thư vú, phổi hay ung thư đại trực tràng.
3. Cải thiện thị lực
Vitamin A là dinh dưỡng tốt cho thị lực và bảo vệ giác mạc. Khi cơ thể được bổ sung đủ vitamin A thì sẽ hạn chế được các bệnh lý về mắt như khô mắt, suy giảm thị lực, mù lòa, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.