Cách làm nem nhân tôm thịt thơm giòn chuẩn vị

Những chiếc nem có màu vàng nâu, lớp vỏ giòn tan, nhân tôm thịt nóng hổi ăn cùng rau sống và nước chấm chua ngọt.

 

Nguyên liệu:

- Thịt heo xay: 200 gr- Tôm tươi: 200 gr- Hành tây: 1 củ- Cà rốt: 1 củ- Giá đỗ: 50 gr- Mộc nhĩ: 50 gr- Nấm hương: 30 gr- Trứng: 1 quả

- Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu...

Cách làm:

- Tôm rửa sạch bóc vỏ, bạn có thể chần sơ cho dễ bóc rồi băm nhỏ.

- Ngâm miến trong nước cho hơi mềm cắt nhỏ.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm mềm, băm nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ băm nhỏ.

- Trộn đều thịt xay với chút gia vị
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào bát, đập trứng vào rồi thêm gia vị, hạt tiêu sau đó trộn đều 
- Trải vỏ nem lên một mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại.
- Cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng cho nem vào chiên vừa lửa, lật đều các mặt cho đến khi nem có màu vàng nâu hấp dẫn.
- Thành phẩm cuối cùng. Nem ăn nóng, chấm với nước chấm chua ngọt.

Theo ngoisao.net

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU