Cận cảnh ngôi làng trăm tuổi ở miền Tây bao đời làm món tàu hũ ky, muốn giàu phải chịu được "sức nóng"

(lamchame.vn) - Nằm bên dòng sông Cái Vồn hiền hòa, làng nghề tàu hũ ky vẫn đỏ lửa đêm ngày, bền bỉ qua năm tháng.

Thậm chí, một chủ cơ sở sản xuất cho biết: “Nhiều gia đình trong làng Mỹ Hào nhờ vào nghề làm tàu hũ ky đã vượt khó, có nhà còn vươn lên khá giả, con cái được ăn học”. 

Theo tiết lộ của một trong 29 hộ sản xuất, ngày thường, họ cứ túc tắc làm việc. Song, đến các dịp như Tết Nguyên đán, rằm tháng Bảy, tháng Tám, để phục vụ nhu cầu của người dân cả nước, các công xưởng trong làng Mỹ Hòa sẽ tăng gấp 2- 3 lần công suất bình thường. 

Mỗi mẻ nấu với gần 200 chảo, mỗi ngày 1 cơ sở sản xuất cho ra từ 250kg - 300kg tàu hũ ky. Tuy nhiên, vì nhiều công đoạn bắt buộc phải sử dụng sức người nên bao nhiêu đây thôi chưa đủ để phục vụ nhu cầu. Mỗi ngày, các cơ sở sản xuất vẫn nhận được hàng trăm cuộc gọi đặt đơn mới. Trong dịp Tết vừa qua, họ đã phải “chốt sổ” sớm từ trước 23 tháng Chạp bởi số lượng làm ra không đủ bán. 

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU