Nguyên liệu
- Cua đồng: 300gr
- Tôm: 200gr
- Đậu phụ
- Hành khô + Cà chua
- Rau ngổ + Hành hoa
- Me hoặc sấu
- Trứng gà
- Bún: 500gr
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị |
Cách chế biến
Bạn làm cua như bình thường. Nếu có thể hãy giã tay thì cua sẽ ngon hơn so với việc xay bằng máy. Bạn lọc lấy khoảng 1 bát nước dùng từ cua.
Tôm bạn rửa sạch bóc lấy nõn. Để bóc lấy nõn dễ dàng bạn có thể chần qua nước ấm sau đó để lên ngăn đá chừng 10 phút, việc bóc vỏ sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Bạn xay nhuyễn tôm rồi đánh cùng với thịt cua, thêm chút lòng trắng trứng gà.
Bạn đun nước cua lên, thêm 1 chút bột canh rồi cho cà chua, me vào và đun nhỏ lửa.
Đậu phụ cắt miếng nhỏ bằng 2 đầu ngón tay rồi đem chiên vàng.
Bạn phi thơm gạch cua, chú ý đừng xào quá kỹ sẽ làm mất màu vàng hấp dẫn sau đó đổ vào nước dùng cua.
Phần thịt tôm đã băm nhỏ lúc trước bạn cho vào xào chín, thêm gia vị đậm đà.
Món canh riêu ăn nóng cùng bún rất hấp dẫn |
Cuối cùng hãy cho nhân tôm, đậu phụ vào nồi nươc cua. Đun sôi, thêm chút hành lá rồi nhấc ra để thưởng thức. Món ăn này ăn nóng sẽ ngon nhất, ăn kèm bún hoặc mỳ đều rất ngon. Món ăn này có sự thanh mát dễ chịu đồng thời lại có thể đảm bảo là không làm cho bạn lạnh. Ngược lại, ăn lúc nóng bạn sẽ thấy món ăn hấp dẫn hơn, có nhiều hương vị đậm đà hơn.
Món canh này có nhiều canxi, phù hợp với trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang bầu. Vì thế còn ngại ngần gì mà bạn không thực hiện ngay cho bữa cơm gia đình vào tối nay. Chúc bạn thành công và cả gia đình ngon miệng!
Theo sohuutritue.net.vn