Cháu trai 4 tuổi bị ngộ độc nặng sau khi ăn món rau bà nội nấu: Cảnh báo nhận diện dấu hiệu đặc biệt ở loại rau rất quen thuộc có thể chứa độc tố, phải cẩn trọng khi ăn

Sau khi ăn, cả ông bà lẫn cháu trai 4 tuổi này đều cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, cơ thể vô cùng khó chịu. Trong đó, tình trạng của em bé là nghiêm trọng nhất, mặt mũi tái nhợt, xanh xao và bị ngất xỉu.

Bầu, bí là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng nếu sử dụng đúng cách.

- Người có lá lách và dạ dày yếu, phụ nữ mang thai, phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt... tuyệt đối phải tránh tất cả các loại rau có vị đắng.

Vị đắng đôi khi là dấu hiệu của độc tố có trong rau nhưng không phải loại rau nào đắng cũng không tốt. Các loại rau đắng mà bạn nên ăn đó là mướp đắng, rau cải cúc, rau diếp xoăn, rau ngải cứu... những loại rau này không chỉ nuôi dưỡng và trẻ hóa làn da, chống táo bón mà còn cải thiện giấc ngủ rất hiệu quả.

(Nguồn: Sohu, Aboluowang)

 

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU