Có món đồ uống này đảm bảo mùa đông năm nay cả nhà sẽ không bị ho hay cảm lạnh nữa!

Món đồ uống dễ làm lại bổ dưỡng này cực kỳ thích hợp cho những ngày mùa đông sắp tới.

 

Mùa thu là mùa thu hoạch lê. Lê có chức năng sinh dịch cơ thể, làm dịu cơn khát, giảm ho, long đờm, thanh nhiệt giảm hỏa, dưỡng huyết, dưỡng cơ, làm ẩm phổi, tiêu khô... Đặc biệt thích hợp cho người bị nhiệt phổi, ho, khô họng, đau họng, tắc ruột. Ngày nay có rất nhiều giống lê, và chúng ta có thể dễ dàng mua được. Bạn nên sử dụng lê vàng, có vỏ mỏng, thịt mịn và không có cặn, ngọt và mọng nước. Chúng khá tốt cho dù chúng được ăn ngay hoặc hầm.

Chanh vàng có mùi thơm độc đáo, vị chua, có thể làm giảm đờm và giảm ho, thúc đẩy chất lỏng trong cơ thể và tiếp thêm sinh lực cho dạ dày. Nó chứa nhiều vitamin C tan trong nước, có tác dụng chống oxy hóa và có thể cải thiện các vấn đề về tuần hoàn máu. Chanh có chứa niacin và các axit hữu cơ phong phú, có tác dụng diệt khuẩn mạnh. Nó cũng có thể thúc đẩy quá trình bài tiết các enzym phân giải protein trong dạ dày và tăng nhu động đường tiêu hóa. Nhưng chanh quá chua để ăn trực tiếp như các loại trái cây khác nên chúng ta thường chế biến hoặc ăn kèm với các loại quả khác.

Quả la hán rất giàu vitamin C, fructose, glucose và protein. Nó có chức năng làm sạch phổi và cổ họng, giải đờm và giảm ho, làm ẩm ruột và nhuận tràng. La hán có vị ngọt. Nó chứa chất tạo ngọt cao gấp 300 lần so với sucrose và là chất làm ngọt tự nhiên. Mặc dù nó ngọt nhưng nó không tạo ra calo. Nó đặc biệt thích hợp để thay thế đường cho những bạn bị béo phì, cao huyết áp, tiểu đường.

Chúc bạn thành công!

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU