1. Halo-halo Halo-halo là đá bào với đậu đỏ, thạch dừa, củ từ tím, kem trứng, mứt dẻo và một viên kem. Mỗi nhà hàng ở Manila đều chế biến món tráng miệng này với các nguyên liệu khác nhau như mít, khoai lang... Hãy thử "halo-halo tối giản" ở chuỗi nhà hàng Razon’s of Guagua. Halo-halo tối giản chỉ gồm 4 nguyên liệu: chuối, sữa, kem trứng và dừa sáp. |
2. Buko pie Quê hương của loại bánh này là thành phố Laguna phía nam Phillipines. Vì kem tươi được thay thế bằng sữa đặc nên nhân của Buko pie đặc hơn nhân bánh kem sữa trứng thông thường. Một lát bánh ngon phải gồm một lớp vỏ có độ đặc vừa phải và lớp nhân mịn đều. Bạn hãy đến quán café Wildflour để thử món bánh này. Dù giá có hơi nhỉnh hơn các nơi khác nhưng Buko pie ở đây rất chất lượng. Bên dưới phần vỏ nhiều lớp giòn rụm là thịt dừa ngọt lịm và phần nhân mịn mượt. |
3. Gà rán ở nhà hàng Max’s Nhà hàng này đã tồn tại từ Thế chiến thứ 2, khi chủ quán phục vụ gà rán cho lính Mỹ. Mỗi khi nói đến Max’s, người dân lại nghĩ ngay đến "nhà hàng được xây bởi gà rán". Chỉ vậy đã đủ hiểu món gà chiên giòn ở đây hấp dẫn thế nào - da gà vàng ươm và thịt thì giòn và thơm mùi gia vị. Ở đây còn nhiều món ăn kèm chất lượng nữa, nên bạn yên tâm có một bữa ăn no nê. |
4. Kinilaw Một tô Kinilaw đơn giản bao gồm cá tươi, hành tây, tỏi, gừng, cà chua và ớt tươi trộn đều với giấm dừa và quả chua. Ở một số vùng, giấm dừa được thay thế bằng sữa dừa. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng vị ngậy và chua nhẹ của Kinilaw sẽ cho bạn thưởng thức được hết vị cá tôm tươi rói. Bạn hãy đến "dampa" (chợ nước) dọc đường Macapagal tại khu Pasay để được tự tay chọn loại cá hợp khẩu vị nhất rồi nhờ nhà hàng chế biến thành Kinilaw. |
5. Kare-kare Kare-kare bao gồm các loại rau củ như củ cải trắng, cải thảo, cà tím được hầm với đuôi bò trong một loại sốt đặc biệt làm từ điều nhuộm và bơ đậu phộng. Nghe lạ tai nhưng loại sốt này có vị như sa tế và ăn rất vào cơm. Bạn cũng có thể thêm vào một thìa mắm tôm nếu thích. Hãy đến quán café Milky Way để thử Kare-kare truyền thống. |
6. Ẩm thực Phillipines lai tạp Nhiều nhà hàng Phillipines nổi tiếng với những món ăn độc đáo được chế biến dựa trên sự kết hợp giữa ẩm thực truyền thống của quốc gia này và ẩm thực phương Tây. Một nhà hàng tiêu biểu là Gallery Vask. Nhà hàng chế biến nguyên liệu bản địa theo phong cách phương Tây: nhím biển trộn pate gan ngỗng hay há cảo cá ngừ sữa dừa với nho biển muối chua. |
Theo ngoisao.net