Cuối tuần đãi cả nhà chim quay kiểu Hồng Kông ngon mê mẩn

Từng miếng thịt chim quay mềm ngon với lớp da mỡ màng bóng bẩy chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

2 con chim bồ câu đã làm sạch (khoảng 700gr)

3 miếng gừng dày 0.3mm

3 nhánh tỏi băm nhỏ

1 cây hành lá băm nhỏ

10g đường cát

3 muỗng súp muối

5ml rượu nấu ăn

1 gói ngũ vị hương

5ml nước tương

Phần sốt phết lên da chim bồ câu:

2 muỗng canh mạch nha

5ml giấm

1 thìa cafe rượu

10ml nước

Cách làm

Bước 1

Mổ moi chim, sau đó rửa sạch và để ráo nước

Bước 2

Trong 1 nồi cho tất cả phần nguyên liệu trừ phần sốt phết lên da chim câu lại, cho chim vào, đổ nước cho ngập chim câu sau đó đun sôi.

Bước 3

Nồi chim luộc sôi thì vặn lửa đun chừng 15 phút thì tắt bếp. Vớt chim ra để ráo.

Bước 4

Chim vớt ra thả vào âu nước đá lạnh, rửa sạch lại chim lần nữa để loại bỏ tạp chất. Sau đó để chim nguội hẳn mới vớt ra, để vào rổ cho ráo.

Bước 5

Hòa tan phần hỗn hợp nước sốt.

Bước 6

Nhúng đều con chim vào phần nước sốt này sao cho nước sốt bao trọn khắp mình chim câu.

Bước 7

Sau đó để ra đĩa cho phần gia vị sốt ngấm vào thịt chim, phần da khô lại chừng 120 phút.

Bước 8

Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho chim vào chiên vàng. Lượng dầu cần dùng phải ngập mặt chim. Chiên ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muỗng chan 1 lớp dầu lên thân chim câu để đảm bảo phần da được giòn và vàng đều.

Bước 9

Khi lớp da ngoài đã vàng đều, màu hổ phách thì vớt chim ra để ráo dầu.

Chim quay sau khi làm xong, đợi cho bớt nóng thì chặt miếng vừa ăn. Có thể chiên thêm ít phồng tôm rồi đặt thịt chim quay lên trên, dùng nóng.

Thịt chim quay ngọt đậm đà, phần da bỏng bẩy giòn thơm vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn ngon miệng !

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU