Cá đã được làm chín đột nhiên bật ra khỏi đĩa. Ảnh cắt từ clip |
Một video được quay bởi thực khách tại một nhà hàng ở Trung Quốc, ghi lại cảnh du khách bất ngờ trước tình huống thú vị: cá nấu chín nhảy bật ra khỏi đĩa.
Chú cá đặc biệt này được đầu bếp chế biến với nước sốt tương và rau cải. Theo người đăng tải video, anh và bạn của mình gần như “hồn bay phách lạc” khi thấy chú cá chín thơm lừng trên đĩa đột nhiên “hoạt động”.
Lý giải về hiện tượng này, Giáo sư hóa học Charles Grisham đến từ trường Đại học Virginia (Mỹ) cho biết: đây thực chất là phản ứng hóa học của các mô của cá.
Ông nói: “ Mặc dù cá đã chết, chức năng của não đã không còn hoạt động, các mô của cá vẫn sống và sẽ phản ứng với các kích thích”.
Khi thêm một số thứ như muối hoặc nước tương có thể khiến cơ bị co, thắt, đặc biệt là cá mới chết được vài giờ đồng hồ.
Du khách được phen “khiếp vía” |
Theo VTC News