Đậu đũa cuộn thịt ngon lạ miệng ngày mưa gió (Ảnh: Mẹ&Con) |
Nguyên liệu
– Đậu đũa
– 100g thịt lợn băm
– 20g gừng
– Hành lá
– 2 tép tỏi
– 8g đường
– 5g bột bắp
– 20ml nước tương
– 10ml dầu mè
Cách làm
Bước 1: Gừng cạo sạch vỏ, thái thành những sợi nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc. Cho cả 2 vào trong tô nước ấm ngâm khoảng 10 phút.
Bước 2: Thịt lợn băm và trộn đều cùng với nước ngâm hành và gừng ban đầu, thêm ít dầu mè, muối, khoảng 2 đến 3g đường, 10ml nước tương và bột bắp.
Bước 3: Đậu đũa sau khi rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu. Cho vào nồi nước sối chần sơ, khi đậu chuyển sang màu xanh thì vớt để cho ráo nước.
Bước 4: Cho gừng, 10ml nước tương, 5g đường và một ít nước vào chung 1 chén nhỏ, trộn đều các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 5: Thắt đậu thành những vòng tròn rồi nhúng vào nước bột bắp.
Bước 6: Dùng đũa cho thịt lợn băm đã ướp vào giữa mỗi vòng tròn của đậu đũa.
Bước 7: Đun nóng chảo với một ít dầu, khi dầu nóng cho đậu đũa vào chiên vàng đều cả hai mặt.
Bước 8: Cho nước sốt vào chảo, vặn lửa lớn và tiếp tục đun cho đến khi nước sết sệt quánh lại áo đều miếng đậu đũa cuộn thịt.
Món đậu đũa cuộn thịt ngon nhất khi còn nóng, chúc bạn có những bữa cơm ngon miệng bên gia đình vào những ngày cuối tuần mưa gió!
Theo sohuutritue.net.vn