Đây là độc tố gây ung thư nhóm 2A mà WHO gọi là "kẻ giết người trong nhà bếp": Nhiều bà nội trợ tiếp xúc mỗi ngày mà chưa biết cách bảo vệ mình đúng nhất

Nhắc đến bệnh ung thư phổi, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thói quen hút thuốc, nhưng bạn có biết rằng ngay trong căn bếp nhà bạn cũng tồn tại một tác nhân gây ung thư nguy hiểm?

Hạn chế nấu ăn bằng phương pháp nướng, chiên, xào... để giảm thiểu khả năng tiếp xúc khói bếp.

- Về phương pháp nấu nướng, các gia đình nên ưu tiên các phương pháp ít sinh khói dầu như hấp, luộc... hơn nữa cách này cũng giúp cho thực phẩm giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Hạn chế nấu ăn bằng phương pháp nướng, chiên, xào...

(Nguồn: WHO, QQ)

 

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/day-la-doc-to-gay-ung-thu-nhom-2a-ma-who-goi-la-ke-giet-nguoi-trong-nha-bep-nhieu-ba-noi-tro-tiep-xuc-moi-ngay-ma-chua-biet-cach-bao-ve-minh-dung-nhat-222020269224410995.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU