Chị em nhớ đeo găng tay nha!
Đây là món đặc sản chỉ mùa thu mới có: Chị em phải tranh thủ "chén" ngay không thì tiếc đứt ruột!
Mùa thu rồi, chị em có thèm cốm không?
- Không có lò nướng hay nồi chiên không dầu mà tôi vẫn làm được bánh Trung thu nhờ chiếc nồi mà nhà nào cũng có
- Ướp thịt bò với thứ đồ uống này đảm bảo thịt mềm thơm, chẳng sợ dai
- 2 cách pha đồ chấm món cuốn "cân" mọi khẩu vị, từ chay đến mặn ăn với gì cũng ngon xuất sắc!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cốm trộn dừa rồi đấy! Làm cực nhanh cực dễ nhưng thành phẩm đảm bảo ngon không lối thoát. Cốm dẻo và bùi quện cùng nước cốt dừa và cùi dừa tạo ra hương vị ngọt thơm đặc trưng không lẫn đi đâu được.
Nếu trong nhà có chuối, bạn hãy ăn món cốm trộn dừa này cùng chuối nhé! Mỗi thìa cốm, 1 lát chuối. Sự kết hợp này đảm bảo "gây nghiện" luôn đó!
Cách chọn mua cốm ngon mà có thể bạn chưa biết
Nỗi lo lớn nhất của người mua cốm chính là mua phải cốm bị nhuộm phẩm màu, ảnh hưởng tới sức khỏe. Thông thường, để tạo màu xanh cho cốm, người ta giã lá mạ non tạo thành màu xanh. Nhưng để tiết kiệm thời gian, một số người bán đã sử dụng phẩm màu để nhuộm, vừa đẹp mắt vừa không tốn công sức..
Loại cốm tự nhiên thường có màu xanh non như nõn chuối, nhạt. Cốm nhuộm luôn có màu xanh bắt mắt. Nhiều người cẩn thận đã thử nghiệm bằng cách ngâm một vài hạt cốm vào nước ấm. Cốm tự nhiên ngâm nước 30 phút nước vẫn trong nhưng cốm nhuộm bị phai màu, nước ngả xanh còn hạt cốm bị bợt màu.
Để không mua phải cốm bị nhuộm màu, bạn hãy chú ý một vài chi tiết sau:
Hình dáng: Bạn nên chọn cốm có hạt chắc, mỏng, dẹt.
Hương vị: Khi cắn hạt cốm sẽ thấy hơi dai, có vị bùi, ngọt, có mùi thơm của lúa non.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn ngon để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.
Chúc bạn thành công với cách làm cốm trộn dừa nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/day-la-mon-dac-san-chi-mua-thu-moi-co-chi-em-phai-tranh-thu-chen-ngay-khong-thi-tiec-dut-ruot-222021288161652716.htm
Theo ttvn.vn