Đừng chỉ cho nước vào luộc trứng, hãy nhớ thêm 2 thứ và làm thêm 1 công đoạn thì lòng đỏ trứng mới mềm, vỏ trứng dễ bóc

(lamchame.vn) - Trứng luộc tưởng chừng là món ăn đơn giản, ai cũng có thể nấu được nhưng nếu bạn chỉ bỏ nước vào để luộc trứng thì quả thực đó vẫn chưa phải cách làm hoàn hảo nhất.

2. Mùi

Trứng tươi bình thường chỉ có mùi tanh nhẹ và không có vị khác. Nếu không còn mùi tanh có nghĩa là đã để một thời gian, mùi tanh đã tan hết. Nếu có mùi hôi thì trứng đã hỏng.

3. Nghe âm thanh

Lắc trứng gần tai, nếu không có âm thanh phát ra là lòng trắng trứng dính và trứng còn tươi. Và nếu có âm thanh, nghĩa là nó không phải là mới.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU