|
Nguyên liệu
125g nước cốt dừa
100ml sữa tươi không đường
10g bột thạch
80g đường trắng
100g đường nâu
30g bột báng
Tinh dầu chuối
Cách làm
Bước 1: Trộn đều nước cốt dừa và sữa tươi không đường. |
Bước 2: Trộn đều 80g đường trắng với 10g bột thạch. |
Bước 3: Đổ 200ml nước vào nồi đun sôi, cho bột thạch vào nồi khuấy đều, khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp, đổ hỗn hợp sữa dừa vào khuấy đều. |
Bước 4: Đổ thạch ra khuôn, chờ thạch đông. |
Bước 5: Bột báng vo sạch, cho vào nồi với nước đun đến khi bột báng chuyển trong thì tắt bếp đậy vung lại ngâm khoảng 10 phút nữa. |
Bước 6: Đổ bột báng ra rây, xả qua với nước lạnh để bột báng không bị dính. Rồi tráng 1 lượt nước đun sôi để nguội. |
Bước 7: Đổ 900ml nước và 100g đường nâu vào nồi đun sôi, tắt bếp để nước nguội thì nhỏ vài giọt dầu chuối vào. |
Bước 8: Khi thạch đông lại, bạn cắt thạch thành từng miếng vuông to cỡ khoảng 1.5 – 2cm. |
Khi ăn cho thạch khúc bạch vào ly, thêm bột báng, chan nước đường và cho vài viên đá vào cho mát là có thể thưởng thức được rồi. Nếu không thích dùng đá bạn có thể để nước đường vào tủ lạnh trước cho mát là được.
|
Theo Helino