Học sinh đang được điều trị tại bệnh viện
Đến 14h42' chiều ngày 28/9, tổng cộng 28 học sinh có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 25 học sinh phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải; 3 học sinh có triệu chứng nhẹ được điều trị tại gia đình.
Lúc 17h cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Thái Bình) đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện Tiền Hải tiến hành điều tra tại cơ sở sản xuất bánh và khai thác thông tin từ các học sinh điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải.
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã thu thập 1 mẫu thực phẩm là phần bánh bông lan còn lại sau bữa liên hoan; 4 mẫu bệnh phẩm là chất nôn và phân của học sinh bị ngộ độc; 1 mẫu ruốc chà bông là nguyên liệu để phủ lên mặt bánh lấy tại cơ sở sản xuất bánh gửi Viện kiểm nghiệm An toàn thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm.
Được biết, đến chiều nay 29/9, sức khỏe 25 học sinh điều trị tại bệnh viện đã ổn định.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình, bước đầu xác định nguyên nhân ngộ độc là món bánh bông lan trứng muối, căn nguyên nghi do vi sinh vật.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng để xác định căn nguyên gây ngộ độc thực phẩm, xem xét các hành vi vi phạm pháp luật của cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm, kiến nghị xử lý theo quy định.
Hiện, các cơ quan liên quan vẫn đang phối hợp làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm nói trên